XIAOMI CỦA NƯỚC NÀO SẢN XUẤT

Quay lại khoảng 10 năm trước, khi nhắc đến các hãng điện thoại thì người dùng chỉ có thể kể tên được vài ba hãng nổi bật như: Apple, Samsung, Nokia hay Blackberry.

Bạn đang xem: Xiaomi của nước nào sản xuất

Tuy nhiên thời thế thay đổi, các hãng công nghệ trẻ ngày càng chứng minh được năng lực của bản thân. Liên tiếp là những mẫu smartphone cấu hình mạnh, dẫn đầu về công nghệ và bán với giá rẻ được ra mắt. Một trong những cái tên nổi bật nhất chiến trọn spotlight đó là điện thoại Xiaomi.

Vậy thì điện thoại Xiaomi là của nước nào? Điện thoại Xiaomi có gì nổi bật? Đâu là những mẫu máy được săn đón nhiều nhất hiện nay, cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.


Mục lục

Điện thoại Xiaomi là của nước nào?

*

Xiaomi được ví như Apple của Trung Quốc

Người ta thường nhắc đến điện thoại Xiaomi, tuy nhiên khi tìm hiểu một cách tỉ mỉ thì smartphone chỉ là một lĩnh vực nhỏ trong các mảng kinh doanh của Xiaomi.

Mảng kinh doanh của hãng được chia làm hai danh mục chính là các thiết bị công nghệ thông minh bao gồm: điện thoại, điều hoà, máy hút bụi, tivi, tủ lạnh hay đến những sản phẩm rất nhỏ như: bút bi, bàn chải đánh răng,.... Nhiều người luôn ví Xiaomi như một cửa hàng tiện lợi, bởi bất cứ sản phẩm gì con người cần thì máy sẽ sản xuất. Xiaomi luôn có tham vọng xây dựng lên hệ sinh thái thông minh để cuộc sống con người trở nên dễ dàng.

*

Các sản phẩm thông minh Xiaomi đang kinh doanh

Mảng kinh doanh thứ hai của hãng cũng là mảng đem lại lợi nhuận tiền tỉ đó là kinh doanh dịch vụ Internet. Hãng chấp nhận bán sản phẩm với giá rẻ gần như là không lãi, nhưng đổi lại Xiaomi thu lợi nhuận từ các hoạt động quảng cáo trên nền tảng Internet của mình.

Số lượng thành viên Xiaomi tại Việt Nam vượtt mức 1 triệu người

Với con số người dùng mà MIUI hiện đã lên tới 300 triệu (thống kê năm 2015) trên cửa hàng online, tín đồ Mi có thể mua hàng nghìn bộ phim, game, show truyền hình và nhiều loại nội dung khác với khoản phí duy trì 7,5 USD/tháng. Thậm chí, Xiaomi còn đang thực hiện cả dịch vụ tín dụng với các đánh giá do phần mềm cung cấp. Xiaomi bán sản phẩm với mức giá rẻ để tiếp cận được nhiều người dùng, hãng sẵn sàng hi sinh lợi nhuận của sản phẩm hữu hình để thu khoản tiền khổng lồ từ các dịch vụ cung ứng. Quả là một cách đi thông minh, đây cũng là cách mà Apple đang hướng đến nhưng rất tiếc các sản phẩm iPhone thì không hề rẻ chút nào.

Điện thoại Xiaomi có gì?

Quay lại với chủ đề về điện thoại Xiaomi. Sau khi đọc hết phần một chắc chắn sẽ có một vài bạn còn lăn tăn khi biết điện thoại Xiaomi là của Trung Quốc và rất tự nhiên trong đầu “nhảy số" hàng Trung Quốc thì chất lượng thấp không nên mua. Tuy nhiên, đó chỉ là một nhận định mang tính chủ quan và không có cơ sở nào để chứng minh.

*

Phiên bản Xiaomi Mi 10 Ultra mới nhất 2020 của Xiaomi

Nói một chút về vĩ mô, thế giới ngày càng phẳng, bất kỳ sản phẩm nào xuất khẩu ra nước ngoài đều phải trải qua quá trình kiểm định gắt gao.

Xem thêm: Cân Thông Minh Xiaomi Mi Body Composition Scale 2, Cân Sức Khỏe Xiaomi Mi Body Composition Scale 2

Đến cuối cùng thì người dùng cần một sản phẩm có chất lượng tốt chứ không phải sản phẩm được sản xuất ở một quốc gia nổi tiếng. Bạn nên biết rằng phần lớn sản phẩm từ các thương hiệu lớn như Samsung, Apple đều được lắp ráp tại Trung Quốc. Bạn thử nghĩ mà xem, đề trở thành hãng công nghệ hàng đầu thế giới thì chắc chắn chất lượng sản phẩm cũng phải tỷ lệ thuận với danh tiếng thương hiệu. Người dùng không phải là những con rối bị truyền thông giật dây. Điện thoại Xiaomi của nước nào không quan trọng, cái quan trọng là sản phẩm phải tốt và phải giải quyết được đúng vấn đề của người dùng.

*

Xiaomi Redmi K30 - Smartphone có màn hình 120Hz rẻ nhất của Xiaomi

Nếu bạn là một dân sành về công nghệ, thường xuyên nằm vùng trong các group hay diễn đàn về công nghệ thì khi nhắc đến điện thoại Xiaomi chắc chắn cụm từ “ Điện thoại cấu hình mạnh bán với giá rẻ" là ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu.

Trong các bài phát biểu của mình với truyền thông, CEO của hãng Ông Lei Jun cũng đã nhiều lần khẳng định tư tưởng phát triển smartphone của mình đó là “ Hãng sẵn sàng bán những công nghệ tốt nhất với giá rẻ nhất để người dùng có thể tiếp cận với công nghệ cao một cách dễ dàng”.

Đúng như tư tưởng phát triển thì Xiaomi cũng gây sốt khi lần đầu tiên công bố báo giới là hãng chỉ lãi đúng 5% lợi nhuận với mỗi sản phẩm điện thoại bán ra. Lợi nhuận quy ra tiền chỉ khoảng 5$, trong khi đó nhìn sang Apple thì con số cao cấp 30 lần, tương ứng với mỗi chiếc iPhone bán ra hãng sẽ lãi 150$ (Số liệu thu thập năm 2018).

*

Lợi nhuận trên mỗi máy Xiaomi bán ra chỉ là 5$

Điện thoại cấu hình cao bán với giá rẻ chỉ là một lý do Xiaomi thành công, hãng điện thoại đến từ Trung Quốc này thực sự ghi được cảm tình của người dùng khi luôn biết cách lắng nghe. Điện thoại Xiaomi phát triển rất mạnh bởi hãng có một cộng đồng lớn mạnh. Tại Việt Nam thì cộng đồng Xiaomi với số lượng thành viên lên đến 1,2 triệu người và là cao nhất so với các hãng smartphone khác.

*

Trải nghiệm MIUI 12 mới nhất trên điện thoại Xiaomi

Các group hoạt động một cách sôi nổi, hỗ trợ người dùng mới liên tục, các vấn đề được giải quyết nhanh chóng là lý do người dùng công nghệ thích Xiaomi. Đặc biệt nền tảng MIUI được hãng phát triển cho dòng điện thoại của mình cũng được cập nhật liên tục. Nếu bạn thích vọc vạch công nghệ, thích những trải nghiệm độc đáo, sáng tạo và mới lạ thì nhất định phải dùng MIUI của Xiaomi. Chắc chắn đấy, bạn sẽ bị nghiện MIUI (Tin mình đi).

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về chất lượng điện thoại Xiaomi thì hãy tìm hiểu ngay tại:

Những cái tên nổi bật của điện thoại Xiaomi

Trong phần cuối của bài điện thoại Xiaomi của nước nào, chúng ta hãy kể một vài cái tên điện thoại xách tay nổi bật nhất của hãng trong năm 2020 này.