XIAOMI BỊ ĐƠ MÀN HÌNH

Hiện nay Xiaomi đang chiếm thị phần trong giới người dùng việt, đặc biệt Redmi 8A đã được nâng cấp nhiều về màn hình và phần cứng. Tuy nhiên với sự nâng cấp này thay đổi này, cũng không thể tránh khỏi tình trạng đơ màn hình, đơ cảm ứng.

Bạn đang xem: Xiaomi bị đơ màn hình

Để khắc phục tình trạng này, Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục màn hình Xiaomi Redmi 8A bị đơ cảm ứng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao màn hình bị đơ, liệt cảm ứng nhé!

Nguyên nhân gây nên lỗi đơ cảm ứng màn hình Xiaomi Redmi 8A:

*
Xiaomi Redmi 8A đơ cảm ứng

Thường nguyên nhân gây nên lỗi này do: lỗi phần cứng và lỗi phần mềm. Trước tiên hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu lỗi phần cứng cứng trước nhé.

Có thể bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại từ trên cao, làm bể vỡ màn hình gây nên lỗi liệt cảm ứng.

*
Màn hình Xiaomi Redmi 8A bị bể vỡ

Máy bị vào nước làm lỗi màn hình LCD hoặc lỗi IC cảm ứng trên main bo chính của điện thoại.

Sử dụng điện thoại trong lúc chơi game, vừa sạc vừa lướt web làm máy loạn, liệt, đơ màn hình.

Pin chai dung lượng pin giảm không thể cấp áp đủ cho màn hình ở tần số cao và hoạt động trong thời gian dài cũng gây nên lỗi đơ màn hình cảm ứng.

Lỗi phần mềm:

Do bạn Root máy và chạy Rom Mod khác với Rom của nhà sản xuất Xiaomi chính vì thế làm máy hoạt động sai với tần số xung nhịp CPU.

Bạn cài quá nhiều ứng dụng làm đầy bộ nhớ khiến máy không thể load nổi dữ liệu để khởi động ứng dụng.

Xem thêm: Xiaomi Ra Màn Hình Xiaomi 34 Inch Xiaomi, Màn Hình Xiaomi 34 Mi Surface Display 144Hz

Hệ điều hành android gốc của bạn bị lỗi hệ thống phần mềm cũng làm giảm hiệu năng màn hình gây lỗi đơ cảm ứng.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên lỗi đơ cảm ứng màn hình Xiaomi Redmi 8A, bạn cần nắm rõ để khắc phục cho hiệu quả. Tiếp theo Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục, theo dõi tiếp nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình Xiaomi Redmi 8A bị đơ cảm ứng:

Đối với lỗi phần cứng:

Cách 1: đây là cách đơn giản nhất bạn ngưng tình trạng vừa dùng vừa sạc để khắc phục lỗi đơ cảm ứng. Nếu vẫn chưa được bạn thực hiện những cách tiếp theo nhé.

Cách 2: lúc điện thoại vừa vào nước bạn cần sấy khô nhẹ, bỏ vào thùng gạo hoặc hộp máy hút ẩm. Sau đó để điện thoại khô ráo sạc pin đầy và sử dụng.

Cách 3: lỗi do IC cảm ứng có thể do bạn làm rớt máy bị sốc điện, bạn tắt nguồn bằng cách giữ nút nguồn 10-15 giây. Sau 1 phút khởi động máy lại, nếu vẫn chưa khắc phục được tình trạng đơ bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý.

Cách 4: đơ màn hình cảm ứng do rơi vỡ, trường hợp này bạn cần thay màn hình Xiaomi Redmi 8A mới khắc phục được lỗi này. Bạn không thể tự thực hiện tại nhà được mà cần mang đến trung tâm chuyên thay màn hình Xiaomi để được tư vấn thay màn mới.

Cách 5: Nếu máy do pin chai bạn có thể tắt nguồn khởi động lại, xài xả pin hết cho máy tự tắt nguồn rồi bạn sạc đầy 100% xem thử đã khắc phục được tình trạng đơ màn hình chưa. Nếu vẫn chưa được thì bạn cần mang máy đến cửa hàng sửa chữa Xiaomi để thay pin mới nhé.

Đối với lỗi phần mềm:

Cách 1: Bạn dọn dẹp sạch bộ nhớ, gỡ bỏ những ứng dụng quá nặng làm máy bị xung đột phần mềm.

*
Don dẹp bộ nhớ Xiaomi Redmi 8A

Cách 2: Nếu máy bạn có root thì bạn unroot máy và chạy phần mềm mới nhất từ nhà sản xuất. Download rom Xiaomi Redmi 8A tại đây: https://miui.vn/forum/forums/redmi-8-8a.132/

Cách 3: Sao lưu cài đặt gốc cho máy bằng cách:Bước 1: vào cài đặt hệ thốngBước 2: chọn cài đặt bổ sungBước 3: đặt lại điện thoại

*
Sao lưu cài đặt gốc Xiaomi Redmi 8A

Cách 4: cập nhật phần mềm mới cho điện thoại.

*
Cập nhật phần mềm Xiaomi Redmi 8ALời kết: