Triết Lý Kinh Doanh Của Apple

Trả lời vấn đáp của tạp chí Fast Company (3/2015), Tyên ổn Cook - người có quyền lực cao điều hành Apple - trình bày nhiều điều xứng đáng để ý về Apple Watch, về Steve Jobs, về tương lai của Apple với những quý hiếm cơ mà Apple theo xua.Bạn sẽ xem: Triết lý sale của apple

Trong thời điểm này di sản lòng tin của Steve Jobs gồm còn sống cùng với Apple?

Steve sầu từng nhận định rằng bé người thường sống vào một cái vỏ hộp nhỏ tuổi. Họ cho là bọn họ tất yêu chuyển đổi sự đồ gia dụng, không thể chuyển đổi thế giới phía bên ngoài. Steve coi đó là một bí quyết sinh sống khôn cùng hạn chế. Steve là tín đồ hạn chế lại phương pháp sống kia trẻ trung và tràn trề sức khỏe tuyệt nhất cơ mà tôi từng biết.

Bạn đang xem: Triết lý kinh doanh của apple

Steve sầu mong mỏi toàn bộ công ty chúng tôi ra khỏi triết lý sinh sống kia. Nếu các bạn ko từ hạn chế mình, chúng ta cũng có thể đổi khác quả đât. Như vậy dẫn dắt cuộc đời của Steve sầu, gửi anh ấy tới những ý tưởng Khủng. Hành đụng của Steve dạn dĩ rộng số đông lời rao giảng. Không chấp nhận thực trạng là tôn chỉ tiệm xuyến phần đông hoạt động của Apple.


*

Tyên ổn Cook (cùng với Apple Watch treo tay) tại trụ ssinh sống Apple sinh hoạt Cupertino (California, 9/2014).

Có nhiều hệ quả khởi đầu từ tôn chỉ kia. Hệ trái đầu tiên là thèm khát điên loạn của chúng tôi về Việc chế tạo lúc nói 'sản phẩm' trong môi trường xung quanh marketing thì tín đồ ta thường kể đến P1 trong kinh doanh phối - Product. Và vào toàn cảnh này thì thành phầm không chỉ Có nghĩa là một thành phầm thứ hóa học, nhưng có thể là một trong những hình thức, hay những cả nhì sản phẩm cùng với các dịch vụ. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là 1 trong chiến thuật bao gồm các nguyên tố khác nhau.

" >thành phầm tốt nhất có thể quả đât. Và để sở hữu được sản phẩm tốt nhất có thể, các bạn bắt buộc thiết lập đa số technology gốc. Steve sầu từng tin yêu rằng Apple rất có thể tiến hành điều ấy với này sẽ là đóng góp của anh ấy ấy mang lại nhân loại sống phạm vi Khủng. Ngày nay công ty chúng tôi vẫn luôn luôn tin yêu vào điều này. Đó vẫn là giá trị cơ bản của Apple.

Có một điều tôi suy nghĩ giống như một lắp thêm bệnh: bạn ta tư tưởng thành công bình số lượng. Người ta xem điều đặc trưng nhất là chúng ta đã đạt được bao nhiêu lượt bấm vào, chúng ta đạt được bao nhiêu người dùng lành mạnh và tích cực, các bạn bán tốt từng nào sản phẩm. Mọi bạn các ưa chuộng đa số số lượng mập. Steve chưa khi nào bị cuốn theo số lượng lớn. Anh ấy chỉ hy vọng tạo thành thành phầm cực tốt.

Điều đó đã biến đổi ý suy nghĩ của tớ lúc tôi gia nhập Apple . Trước kia, tôi sống vào quả đât của Windows, địa điểm fan ta xem trọng việc tạo thành con số mập. Ngày ni Windows vẫn những điều đó.

khi Apple tra cứu kiếm nghành nghề marketing new, Cửa Hàng chúng tôi luôn luôn từ bỏ đặt câu hỏi: Phía tiếp nối là hầu như công nghệ cội gì? Chúng tôi hoàn toàn có thể đưa về đầy đủ gì? Liệu công ty chúng tôi rất có thể gồm góp phần đặc trưng mang lại làng hội? Nếu Shop chúng tôi cần yếu có góp sức đặc biệt quan trọng, nếu Shop chúng tôi ko cài đặt công nghệ gốc, Cửa Hàng chúng tôi sẽ không tđam mê gia vào nghành nghề kia. Triết lý kia mang đến trực tiếp tự Steve sầu, thnóng đẫm vào buổi giao lưu của Apple. Tôi muốn rằng Apple sẽ luôn luôn điều này.

Triết lý đó gồm tác động vào ra quyết định chế tạo Apple Watch?

Tác động tương đối nhiều.

Xem thêm: " Cây Lau Nhà Xiaomi Deerma, Cây Lau Nhà Xiaomi 2 Trong 1

Có buộc phải ông đang mang Apple Watch sinh hoạt cổ tay?

Nhìn vào đồng hồ, anh thấy công nghệ cội là phần mềm với bối cảnh. lúc thao tác với màn hình hiển thị nhỏ tuổi, ta cần bao gồm giải pháp new để tương tác, cần thiết hệt như cách liên quan cùng với điện thoại, laptop bảng hoặc laptop Mac. Phần to các chủ thể sản xuất đồng hồ sáng dạ không nghĩ thấu đáo về vấn đề này. Họ vẫn được cho phép dùng hai ngón tay để phóng Khủng, hệt như phương thức nhưng mà Shop chúng tôi đã tạo thành bên trên iPhone. Thử làm cho những điều đó trên đồng hồ, anh thấy ngay rằng đó là phương thức ko giỏi. Giao diện cần có thêm chiều new. Với Apple Watch, anh rất có thể nhấn mạnh hơn một ít cùng bề mặt đồng hồ đeo tay giúp thấy các chi tiết ẩn giấu hiện ra. Theo phương pháp này, màn hình hiển thị nhỏ có thể trlàm việc cần to hơn.

Trong việc xây cất thành phầm, Shop chúng tôi luôn luôn mất không ít năm thí nghiệm và đổi mới, thí điểm và cách tân,... Chúng tôi luôn luôn kiên cường, an toàn để đưa ra cách làm đúng. Chúng tôi ko chuyển thành phầm ra Thị trường ví như không hoàn hảo. Với Apple Watch, Cửa Hàng chúng tôi đã và đang có tác dụng như thế. Chúng tôi không phải là đơn vị cấp dưỡng trước tiên sản xuất đồng hồ đeo tay tối ưu, tương tự như Cửa Hàng chúng tôi chưa phải là bên chế tạo trước tiên chế tạo thiết bị MP3, máy tính bảng hoặc điện thoại cảm ứng thông minh hoàn hảo, tuy vậy công ty chúng tôi là bên sản xuất thứ nhất tạo ra sản phẩm gồm tác động đặc biệt quan trọng.

Nhiều bạn vẫn chưa thể tưởng tượng vày sao họ cần có đồng hồ thời trang tối ưu.

Vâng, tuy nhiên fan ta cũng đã có lần quan yếu tưởng tượng do sao bọn họ cần có iPod, vị sao họ cần phải có iPhone. Khi chúng tôi giới thiệu máy tính bảng iPad, giới media đặt câu hỏi: "Tại sao nên yêu cầu đến vật dụng này?". Nói thật, không tồn tại sản phẩm như thế nào của Shop chúng tôi tất cả tính nâng tầm và lại được đoán trước rằng đang thành công Khi đưa ra Thị trường. Giờ đây suy nghĩ lại, chỉ tất cả quý khách nhận thấy giá trị của thành phầm Apple. Có lẽ Apple Watch cũng trở nên được chào đón theo cách tương tự.

Steve Jobs từng đề ra kinh nghiệm gắt gao về chất lượng thành phầm và hình như từ bỏ tay điều hành và kiểm soát số đông sản phẩm công nghệ. Giờ trên đây ông sinh sống thuộc vị trí của Steve Jobs. Ông làm gắng nào nhằm không ngừng mở rộng vấn đề kiểm soát điều hành chất lượng?

lúc còn ở chỗ này , Steve sầu dường như không thể kiểm soát phần đa trang bị. Giờ trên đây Apple lớn cấp bố lần đối với năm 2010. Tôi tất cả kiểm soát và điều hành mọi sản phẩm công nghệ không? Tất nhiên là ko. Đó là Việc bình thường của đa số người trong cửa hàng. Văn uống hóa của người sử dụng góp tiến hành điều ấy.

Người phía bên ngoài hay bảo rằng Steve kiểm soát đưa ra li từng cụ thể, quyên tâm đến cthị xã chữ i có thiếu hụt lốt chnóng không, chữ t gồm thiếu hụt lốt gạch men ko, số đông vi mạch, các Màu sắc có được tạo ra đúng chuẩn hay là không. Vâng, Steve sầu chỉ dẫn tương đối nhiều đưa ra quyết định. Khả năng của anh ấy thiệt khó tin. Nhưng Steve sầu chỉ là một trong những nhỏ fan, cùng anh ấy hiểu rõ điều đó.

Điều đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị nhưng mà Steve sầu thực hiện là gạn lọc hầu hết bé tín đồ có công dụng liên quan văn hóa chủ thể theo hướng mà lại anh ấy ước muốn. Có lẽ anh sẽ nghe nói về chuyện Steve bước vào chủ thể và bực tức vì cthị trấn nào đấy không phải như ý. Vâng, chuyện kia bao gồm xẩy ra. Nhưng Steve cũng đã làm hầu hết câu hỏi nhằm sản xuất đội hình những người có tài, có tác dụng diễn đạt văn hóa của doanh nghiệp. Những bạn có tài liên tiếp tuyển chọn dụng đội hình những người dân tài năng không giống cùng cứ cầm cố văn hóa truyền thống của chúng ta lan rộng.

Chúng tôi là đơn vị sản xuất điện thoại cảm ứng logic hàng đầu quả đât. Liệu cửa hàng có thể trở nên tân tiến đến mức như thế giả dụ Steve sầu là bạn quản lý chi li? Tất nhiên là không. Đóng góp lớn số 1 của Steve sầu mang đến Apple là văn hóa truyền thống của doanh nghiệp. Anh ấy mong muốn các thay hệ chỉ đạo Apple sau đó ko khi nào quên đa số bài học của thừa khđọng.

Steve xem trọng Việc tổ chức triển khai những đội nhỏ, thao tác tác dụng, rời việc quản lý quan liêu. Nhưng chắc hẳn rằng triển khai vấn đề đó ngày càng cạnh tranh Lúc Apple càng ngày lớn?

Và phần thưởng cũng ngày càng mập ví như ta triển khai được điều ấy. Vâng, anh nói đúng, đó là câu hỏi khó khăn vày ta nên ngăn chặn lại mức độ nặng của chính mình. Tuy nhiên, nếu như anh ko cảm thấy mình sống vào chiếc hộp nhỏ, anh rất có thể thực hiện điều đó.