Tra Cứu Thời Hạn Bảo Hành Xiaomi

Đối với người tiêu dùng được bảo vệ bởi Luật Bảo vệ người tiêu dùng hoặc các Quy định của nhà nước Việt Nam, những quyền lợi bảo hành từ Xiaonghienxiaomi.com là bổ sung cho tất cả các quyền và các quy định được ban hành bởi Luật Bảo vệ người tiêu dùng hay các Quy định của luật pháp Việt Nam.

Bạn đang xem: Tra cứu thời hạn bảo hành xiaomi

Trừ khi có quy định khác, chế độ bảo hành có giới hạn này chỉ áp dụng đối với các lỗi linh kiện, lỗi thiết kế của các thành phần phần cứng của sản phẩm như được cung cấp ban đầu, và lỗi phần mềm. Việc bảo hành này không bao gồm các vật liệu/vật dụng tiêu hao, ngay cả khi được đóng gói hoặc bán kèm cùng với các sản phẩm của Xiaonghienxiaomi.com. Thời hạn bảo hành này chỉ có giá trị ở Việt Nam, và các sản phẩm Xiaonghienxiaomi.com bán tại Việt Nam không đủ điều kiện cho chế độ bảo hành toàn cầu. Dịch vụ bảo hành chỉ có thể được thực hiện bởi Trung tâm Bảo Hành do Xiaonghienxiaomi.com ủy quyền.

Đối với Điện thoại nghienxiaomi.com bị lỗi trong điều kiện sử dụng bình thường, Trung Tâm Bảo Hành được Xiaonghienxiaomi.com ủy quyền sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra và nghienxiaomi.comễn phí dịch vụ sửa chữa trong thời hạn một (01) năm kể từ ngày mua hàng của người mua đầu tiên và vẫn còn thời hạn bảo hành trên Website của Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.

Đối với các Phụ kiện điện thoại nghienxiaomi.com bị khiếm khuyết trong điều kiện sử dụng bình thường như pin, sạc, cáp USB, Trung Tâm Bảo Hành được Xiaonghienxiaomi.com ủy quyền sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra và thay thế một phụ kiện mới có chức năng tương đương với bản gốc trong thời gian bảo hành 6 (sáu) tháng kể từ ngày mua hàng của người mua đầu tiên và vẫn còn thời hạn bảo hành trên Website của Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.

Sửa chữa / thay thế các sản phẩm hoặc các bộ phận sẽ được bảo hành trong một khoảng thời gian bằng thời gian còn lại của thời hạn bảo hành gốc hoặc trong ba mươi (30) ngày kể từ ngày sửa chữa/thay thế, tính theo thời gian nào lâu hơn.

Việc bảo hành sẽ tiếp tục trong trường hợp sản phẩm được tìm thấy là khiếm khuyết sau khi nâng cấp OTA phát hành chính thức bởi Xiaonghienxiaomi.com (không có lỗi phần cứng).

Xem thêm: Original Xiaomi Wifi Repeater Gen 2: Openwrt, Bộ Kích Sóng Xiaomi Mi Wifi Gen 2

TIÊU CHUẨN DỊCH VỤ DÀNH RIÊNG CHO ĐIỆN THOẠI REDnghienxiaomi.com 5A

Xiaonghienxiaomi.com áp dụng 45 ngày đổi máy dành cho người dùng cuối, đối với các lỗi phần cứng phát sinh từ nhà sản xuất điện thoại Rednghienxiaomi.com 5A.a) Dịch vụ 45 ngày đổi máy này được tính từ lúc người dùng cuối kích hoạt sản phẩm Rednghienxiaomi.com 5A.b) Để áp dụng dịch vụ đổi máy này, khách hàng cần liên hệ DCare, Trung Tâm Bảo Hành được Xiaonghienxiaomi.com ủy quyền, và cung cấp hóa đơn hợp lệ.c) Dịch vụ 45 ngày đổi máy này không bao gồm vấn đề về phần mềm và các lỗi do khách hàng gây ra (CID)

Xiaonghienxiaomi.com sẽ gia tăng thời hạn bảo hành thêm 03 (ba) tháng, có nghĩa là khách hàng sẽ có 15 (mười lăm) tháng bảo hành.a) Thời hạn bảo hành được tính từ lúc người dùng cuối kích hoạt sản phẩm Rednghienxiaomi.com 5Ab) Ba (03) tháng thời hạn bảo hành gia tăng này không áp dụng bất kỳ lỗi nào do khách hàng gây ra (CID)

Việc bảo hành không bao gồm các trường hợp sau đây:

Hết thời hạn bảo hànhCác mã số sản phẩm, số IMEI hoặc tem bảo hành không hợp lệ, đã bị gỡ bỏ, tẩy xóa, thay đổi, và / hoặc giả mạo. Bất kỳ thiệt hại xảy ra trong / trên bề mặt bên ngoài của sản phẩm, bao gồm nhưng không giới hạn đến các vết nứt, vết lõm hoặc vết trầy xước trên các trường hợp bên ngoài, màn hình, ống kính máy ảnh, các nút và phụ kiện đi kèm khác.Thay đổi ngoại quan của sản phẩm gây ra bởi việc sử dụng bình thường như trầy xướt, thay đổi màu sắc bao gồm nhưng không giới hạn gỉ sắt hoặc vết bẩn. Các khiếm khuyết hoặc hư hỏng gây ra bởi sự kiện bất khả khángCác khiếm khuyết hoặc hư hỏng gây ra bởi kiểm tra, vận hành, lắp đặt, bảo trì không đúng cách; tự ý sửa chữa hoặc sửa chữa tại các Trung Tâm không được chấp thuận bởi Xiaonghienxiaomi.com; do va đập, rơi vỡ, thấm nước; hoặc sử dụng các linh/phụ kiện thay thế không chính hãng. Các khiếm khuyết hoặc hư hỏng gây ra bởi cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, hoặc virus hoặc các vấn đề phần mềm khác. Các lỗi hoặc hư hỏng liên quan đến tín hiệu của nhà mạng.

CẢNH BÁO

ĐỂ CÓ ĐƯỢC DỊCH VỤ BẢO HÀNH XIAOnghienxiaomi.com TRONG THỜI HẠN BẢO HÀNH, XIN VUI LÒNG CHUẨN BỊ NHƯ CÁC BƯỚC SAU ĐÂY.

Sản phẩm phải được phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua nhà phân phối được Xiaonghienxiaomi.com chỉ định chính thức. (Sản phẩm có thể tra cứu được thông tin bảo hành trên Website của nhà phân phối chính thức của Xiaonghienxiaomi.com tại Việt Nam). Giữ lại hóa đơn tài chính gốc do cửa hàng/đại lý bán lẻ tại Việt Nam phát hành.Trung Tâm Bảo Hành được Xiaonghienxiaomi.com ủy quyền sẽ xác định điều kiện khi một sản phẩm là "Hết hạn Bảo hành" theo quy định của công ty dựa vào các tiêu chuẩn được liệt kê ở trên. Sửa chữa các sản phẩm không đủ điều kiện bảo hành sẽ được báo giá riêng biệt của Trung tâm Bảo Hành được Xiaonghienxiaomi.com ủy quyền và dịch vụ tương ứng sẽ được cung cấp khi thanh toán phí dịch vụ.Trước khi gởi máy để bảo hành hay sửa dịch vụ, khách hàng nên sao lưu dữ liệu và loại bỏ bất kỳ / hoặc thông tin bí mật và cá nhân bên trong các sản phẩm. Xiaonghienxiaomi.com không chịu trách nhiệm về thiệt hại hay mất mát của bất kỳ chương trình, dữ liệu, hoặc các phương tiện lưu trữ di động đi kèm máy.Việc bảo hành áp dụng từ ngày mua hàng chính thức trên hóa đơn của khách mua hàng đầu tiên.

TIÊU CHUẨN BẢO HÀNH CHO CÁC SẢN PHẨM TRONG HỆ SINH THÁI XIAOnghienxiaomi.com

Trừ khi có quy định khác, Xiaonghienxiaomi.com cung cấp thời hạn bảo hành 06 (sáu) tháng cho các sản phẩm trong hệ sinh thái Xiaonghienxiaomi.com (Xiaonghienxiaomi.com Ecologic Products).Chế độ bảo hành chỉ áp dụng đối với các lỗi linh kiện, lỗi thiết kế của các thành phần phần cứng của sản phẩm như được cung cấp ban đầu, và lỗi phần mềm. Việc bảo hành này không bao gồm các vật liệu/vật dụng tiêu hao, ngay cả khi được đóng gói hoặc bán kèm cùng với các sản phẩm của Xiaonghienxiaomi.com.

Việc bảo hành không bao gồm các trường hợp sau đây:

Hết thời hạn bảo hànhCác mã số sản phẩm, số IMEI hoặc tem bảo hành không hợp lệ, không đọc được hoặc đã bị gỡ bỏ, tẩy xóa, thay đổi, và / hoặc giả mạo. Khiếm khuyết hoặc hư hỏng xảy ra do sửa chữa không chính hãng, sử dụng sai quy cách, rơi vỡ, va đập, bất cẩn, sử dụng quá lực, bị thấm nước/hóa chất, bị thay thế và cài đặt không hợp lệ.Bao bì, phụ kiện, quà tặng, hướng dẫn sử dụng, hóa đơn/biên nhận bị mất hoặc bị thay thế.Khiếm khuyết và hư hỏng do các sự kiện bất khả kháng.Tên sản phẩm trên Hóa Đơn hay Phiếu mua hàng bị chỉnh sửa hoặc khác so với sản phẩm được sửa chữa.Khiếm khuyết và hư hỏng do việc sử dụng hoặc điều kiện không bình thường, không tuân theo hướng dẫn sử dụng.

Tiêu chuẩn bổ sung

nghienxiaomi.com Band Sensor và dây sạc sẽ được bảo hành trong một (01) năm; Không bảo hành nghienxiaomi.com Band Bracelet (dây đeo).

CHƯƠNG TRÌNH BẢO HÀNH PREnghienxiaomi.comUM DÀNH CHO POCO X3 PRO/POCO F3

Kính gửi Quý khách hàng, Xiaonghienxiaomi.com chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ POCO trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi xin gửi đến Quý khách chương trình bảo hành Prenghienxiaomi.comum dành cho POCO X3 PRO/POCO F3 Xiaonghienxiaomi.com:

Ⅰ. NỘI DUNG ƯU ĐÃI CHƯƠNG TRÌNH:Khách hàng mua POCO X3 PRO/POCO F3 tại bất kỳ kênh bán hàng chính thức (Bao gồm mua trực tuyến hoặc mua trực tiếp từ cửa hàng) được ủy quyền của POCO và được kích hoạt tại Việt Nam sẽ nhận được:

Ⅱ. CÁC ĐIỀU KIỆN VỀ CHƯƠNG TRÌNH:Bảo hành Prenghienxiaomi.comum này sẽ không áp dụng hoặc được cung cấp cho các trường hợp sau:

Hư hỏng màn hình do cố ý hoặc do sơ suất nghiêm trọng;Những hư hỏng chỉ ảnh hưởng đến bề mặt của màn hình, chẳng hạn như trầy xước hoặc vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ khác của màn hình;Những hư hỏng phát sinh do phần mềm độc hại, phần mềm trái phép hoặc ứng dụng bên thứ ba do người tiêu dùng sử dụng.Người tiêu dùng không cung cấp hóa đơn mua hàng hoặc hóa đơn giao hàng;Số serial và/hoặc số IMEI bị hư hao hoặc đã bị xóa hoặc xáo trộn;Sản phẩm là giả mạo và không do Xiaonghienxiaomi.com sản xuất;Hư hỏng do sử dụng ngoài mục đích hoặc trái với chỉ dẫn, sổ tay hướng dẫn hoặc hướng dẫn của người bán hoặc của Xiaonghienxiaomi.com;Lỗi phát sinh do bản thân người tiêu dùng hoặc do việc sửa chữa/thao tác không được phép hoặc việc sử dụng bộ phận, phần mềm, linh kiện dự phòng không được ủy quyền hoặc không phải chính hãng.

Không có nội dung nào trong bảo hành thương mại này sẽ hạn chế quyền của người tiêu dùng theo luật pháp hiện hành. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng