So Sánh Huawei Và Xiaomi

Huawei cho đến lúc này vẫn công bố một vài Smartphone hợp lý có thể gập lại, trong những lúc Xiaongươi chỉ giới thiệu một loại.

Bạn đang xem: So sánh huawei và xiaomi

Trong nội dung bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ đối chiếu Huawei Mate X2 và Xiaomi Mi MIX Gập lại. Mate X2 là sản phẩm công nghệ di động có thể gập lại tiên tiến nhất của Huawei, trong lúc Mi MIX Fold là sản phẩm công nghệ đầu tiên của Xiaomày. Cả nhì điện thoại thông minh này hồ hết đã làm được công bố vào quận 1 trong năm này với cả nhị đều sở hữu số lượng giảm bớt. Tuy nhiên, câu hỏi so sánh chúng khá gồm ý nghĩa, vày chúng không những là sản phẩm công nghệ có thể gập lại mà lại còn là Smartphone số 1.

Hai Smartphone này có một trong những điểm bình thường, nhưng đa số đa số một phần, chúng tương đối không giống nhau. Thiết kế khá tương tự nhau, tuy nhiên cảm xúc nỗ lực bên trên tay là khác biệt với cũng đều có một số khác biệt về mặt đó. Điều kia đang được nói, trước tiên Shop chúng tôi đã liệt kê các bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật của chúng, tiếp nối chuyển mang đến những hạng mục kiến tạo, screen, năng suất, pin, thiết bị hình ảnh với âm thanh khô. Hãy bước đầu so sánh Huawei Mate X2 với Xiaomày Mi MIX Fold, bọn họ đã.

Thông số kỹ thuật

Huawei Mate X2 Xiaongươi Mi MIX Fold
Màn hình form size Màn hình chính: 8 inch fullHD + OLED (hoàn toàn có thể gập lại, 90Hz) Phú (Bìa): Màn hình OLED 6,45 inch (phẳng, 60Hz) Chính: Màn hình AMOLED 8,01 inch (rất có thể gập lại, 60Hz) Phú (Nắp): Màn hình AMOLED 6,52 inch (phẳng, 90Hz)
Độ phân giải screen Chính: 2480 x 2200 Prúc (Bìa): 2700 x 1160 Chính: 2480 x 1860 Prúc (Bìa): 25đôi mươi x 840
SoC Huawei HiSilinhỏ Kirin 9000 Qualcomm Snaprồng 888
8GB12GB/16GB
Sở nhớ 256GB/512GB (UFS 3.0); rất có thể không ngừng mở rộng lên tới mức 256GB 256GB/512GB; không thể mở rộng
Máy hình họa sau 50MPhường. (khẩu độ f/1.9, kích cỡ px 1,22um, PDAF nhiều hướng, tia laze AF , OIS) 12MP (tele, khẩu độ f/2.4, PDAF, OIS, zoom quang quẻ 3x) 16MP.. (siêu rộng lớn, khẩu độ f/2.2, ống kính 17mm) 8MPhường. (tele bằng kính tiềm vọng, f/4,4 khẩu độ, PDAF, OIS, zoom quang quẻ 10x) 108MPhường (khẩu độ f/1.8, góc rộng, form size pixel 0,7um, PDAF px kép) 13MP (khẩu độ f/2.4, 123-độ FoV, rất rộng, kích cỡ pixel 1,12um) 8MP (ống kính 80milimet, tele/macro, ống kính lỏng, PDAF, zoom quang đãng 3x)
Camera trước 16MP.. (khẩu độ f/2.2) 20MPhường. (ống kính góc rộng 27milimet, kích cỡ điểm hình ảnh 0,8um)
Pin Sạc 4,5o0mAh, quan trọng toá tách, sạc tất cả dây 55W 5,020mAh, bắt buộc dỡ rời, sạc nhanh hao gồm dây 67W
lúc gập lại: 161,8 x 145,8 x 8,2milimet Gấp lại: 161,8 x 74,6 x 14,7milimet Khi msống ra: 173,3 x 133,4 x 7,6mm F cũ: 173,3 x 69,8 x 17,2 mm
Trọng lượng 295 gram 317 gram (chất thủy tinh ) 332 gram (gốm)
Kết nối 5G, LTE, NFC, Công nghệ Bluetooth 5.2, Wi-Fi , USB Loại C 5G, LTE, NFC, Bluetooth không dây 5.2, Wi-Fi, USB Loại C
Bảo mật Máy quét vân tay phương diện bên Máy quét vân tay khía cạnh mặt
OS Android 10 EMUI 11 Android 10 EMUI 12
Giá 2.785 đô la 1.520 đô la (Trung Quốc)
Mua Huawei (chưa tồn tại sẵn ) Xiaomi (chưa có)

Huawei Mate X2 vs Xiaomi Mi MIX Fold: Thiết kế

Cả nhị Smartphone này đều phải sở hữu form được gia công bằng kim loại, trong những lúc cả hai đều phải có kính sinh sống khía cạnh sau. Vấn đề là, Xiaomày Mi MIX Fold cũng có thể có một trở nên thể với mặt sau bằng gbé. Điều này cũng ảnh hưởng đến khối lượng của họ. Huawei Mate X2 nặng nề 295 gam, trong những lúc mẫu mã Mi MIX Fold bằng kính với gnhỏ xíu có trọng lượng lần lượt là 317 và 332 gam. Xiaongươi Mi MIX Fold cao hơn nữa Huawei Mate X2, trong những khi nó cũng nhỏ rộng. Điều kia vận dụng cho tất cả tâm trạng vội cùng mngơi nghỉ. Nó mỏng dính hơn ở tinh thần xuất hiện thêm, trong những lúc dày hơn lúc vội vàng lại, điều này thật độc đáo.

Cả hai sản phẩm hầu như là điện thoại cảm ứng thông minh cấp. Nói biện pháp khác, chúng hoàn toàn có thể gập vào vào, y hệt như một cuốn nắn sách, để screen chính (hoàn toàn có thể gập lại) của chúng được bảo đảm lúc bọn chúng được vội lại. Họ tất cả một màn hình prúc ở bên ngoài, nhỏng chúng ta có thể thấy. Màn hình prúc kia khá lớn trên cả hai máy với cả hai Smartphone đều phải có lỗ camera bên trên màn hình. Huawei Mate X2 tất cả một lỗ hình viên thuốc ở góc cạnh trên bên trái, trong lúc Mi MIX Fold có một lỗ camera ở góc cạnh bên trên mặt nên.

*

Mi MIX Fold có viền nhiều hơn bên trên màn hình không tính, trong những khi cả hai hầu như có không ít camera ngơi nghỉ khía cạnh sau. Các thiết lập cấu hình thiết bị hình họa của mình được đặt ở góc trên bên trái làm việc phương diện sau. quý khách chắc hẳn rằng sẽ Cảm Xúc nỗ lực trên tay cả nhị điện thoại cảm ứng. Sự biệt lập thân bọn chúng không đáng chăm chú trừ khi bạn nhận ra Mi MIX Fold bởi gnhỏ xíu, vào ngôi trường phù hợp đó, các bạn sẽ Cảm Xúc sự khác biệt. Không tất cả điện thoại như thế nào đặc trưng thoải mái và dễ chịu khi thực hiện bởi một tay, ngay cả Lúc gập lại, vị độ nặng trĩu của bọn chúng. Cả nhị trang bị phần đa khá trơn tuột tđuổi, vì chưng vậy hãy biến đổi điều này, bởi vì bọn chúng không có giá bèo. Tuy nhiên, họ cảm giác giống như các thứ chất lượng.

Huawei Mate X2 cùng Xiaongươi Mi MIX Fold: Màn hình

Cả nhì Smartphone đều có nhì màn hình hiển thị. Huawei Mate X2 gồm màn hình hiển thị chủ yếu OLED 8 inch độ phân giải 2200 x 2480, với vận tốc có tác dụng new 90Hz. Tất nhiên, sẽ là màn hình hoàn toàn có thể gập lại của chính nó. Tại bên ngoài, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị OLED 6,45 inch fullHD + (2700 x 1160) cùng với tốc độ có tác dụng new 90Hz. Cả nhị tấm nền gần như hỗ trợ vận tốc có tác dụng mới cao, ko giống như đa số gì Xiaomày Mi MIX Fold cung cấp. Tất nhiên, cả nhì tnóng nền cũng phẳng.

Xiaongươi Mi MIX Fold bao hàm màn hình thiết yếu 8,01 inch 1860 x 2480 với tốc độ làm cho mới 60Hz. Đây là 1 trong tnóng nền AMOLED có thể gập lại, cung ứng màu 1B và hỗ trợ ngôn từ HDR10 +. Nó cũng hỗ trợ Dolby Vision với cung ứng khả năng chiếu sáng lên đến mức 900 nits (buổi tối đa). Màn hình prúc bên trên đồ vật tất cả kích thước 6,52 inch và đi kèm theo với độ sắc nét 840 x 25đôi mươi. Đó là bảng điều khiển 90Hz, hỗ trợ HDR10 + và Dolby Vision. Nó sáng ngang với screen chính.

Thành thiệt nhưng nói, tất cả gần như screen này trông hoàn toàn ổn định. Chúng chưa hẳn là rất tốt trên Thị Phần, trọn vẹn ko, nhưng mà đa số phần đa bạn thậm chí còn sẽ không nhận thấy sự biệt lập. Tuy nhiên, màn hình của Xiaongươi Mi MIX Fold có vẻ cung cấp Màu sắc hơi nhạt rộng một chút, tuy nhiên screen chủ yếu của chính nó không cung cấp tốc độ làm cho mới cao, bởi vì vậy… chúng ta bao gồm nó. Tuy nhiên, góc nhìn bên trên tất cả các screen thực thụ tốt, hơn thế nữa nữa trên những màn hình prúc.

Huawei Mate X2 vs Xiaomi Mi MIX Fold: Hiệu suất

Cả nhì điện thoại cảm ứng thông minh này đều tương đối mạnh mẽ từ cách nhìn Hartware. Huawei Mate X2 được cung cấp tích điện vì Kirin 9000 5G SoC. Nó bao gồm 8GB RAM với bộ lưu trữ flash nhanh hao. Android 10 được thiết đặt sẵn trên thứ, cùng với hình ảnh người dùng thiết lập của Huawei.

Xem thêm: " Thiết Bị Tăng Cường Sóng Xiaomi Wifi Repeater Version 2, Thiết Bị Tăng Cường Sóng Xiaomi Wifi Repeater

Xin chú ý rằng điện thoại này sẽ không bao gồm những hình thức dịch vụ của Google bởi vì lệnh cấm của Hoa Kỳ. Nếu những hình thức của Google quan trọng đối với chúng ta và bạn phải Thương hiệu Play, thì phía trên có lẽ rằng không phải là sàng lọc tốt nhất có thể cho chính mình.

Mặt không giống, Xiaomi Mi MIX Fold được cung ứng vì Snaprồng 888 SoC. Thiết bị này còn có các biến đổi thể RAM 12GB và 16GB, với bộ nhớ lưu trữ flash nkhô hanh. Thiết bị được tải sẵn Android 10 ngay trong khi xuất xưởng với bên trên sẽ là đồ họa MIUI của Xiaomi. Mi MIX Fold đã bao gồm các hình thức dịch vụ của Google trường hợp nó rời Trung Quốc, vày nó hiện tại không tồn tại sẵn ngơi nghỉ phiên bản quốc tế. Nói như thế, cả nhì Smartphone này phần nhiều hoạt động thực sự tốt.

Quý Khách sẽ không còn nhận thấy bất kỳ độ trễ như thế nào cũng tương tự sự lờ lững rất lớn. Tuy nhiên, điều đó rất có thể được ao ước ngóng lúc chứng kiến tận mắt xét những thông số nghệ thuật của bọn chúng. Cả hai Smartphone phần đông hoàn hảo nhất mang lại đa nhiệm, điều này không tồn tại gì xứng đáng ngạc nhiên khi chứng kiến tận mắt xét form size cùng thông số chuyên môn màn hình hiển thị của chúng. Ngay cả các tnóng phía bên ngoài của chúng cũng đủ mập, dẫu vậy khi chúng ta buộc phải thêm không khí, bạn có thể chỉ việc msống bọn chúng ra. Chúng cũng rất xuất sắc nhằm chơi trò chơi. Lưu ý rằng những trò chơi sẽ sở hữu những thanh khô color black ngơi nghỉ phía 2 bên khi chúng ta thực hiện màn hình hiển thị bao gồm. Cả nhì máy đều có tỷ lệ màn hình hơi kỳ cục, vì vậy… không có giải pháp nào khác.

Huawei Mate X2 vs Xiaomày Mi MIX Fold: Sạc

Huawei Mate X2 bao gồm pin 4.500mAh, trong khi Mi MIX Fold bao gồm pin 5.020mAh. Giờ đây, với Smartphone hoàn hảo hoàn toàn có thể gập lại, câu hỏi chia sẻ một số trong những số lượng thời lượng pin chung còn khó khăn hơn. Cách thực hiện của mỗi người dùng không giống nhau không hề ít với gồm nhì screen để giải thích ở đây. Tất nhiên, màn hình thiết yếu trên từng Smartphone sẽ tiêu thụ các năng lượng rộng vì chưng form size của bọn chúng, mặc dù bảng điều khiển và tinh chỉnh chủ yếu bên trên Mi MIX Fold không hỗ trợ tốc độ có tác dụng mới cao.

Chúng ta nói cách khác gì về pin cuộc sống đời thường, đó là Mi MIX Fold chia sẻ hầu như số lượng giỏi hơn một chút. Sự khác biệt thuôn dẫu vậy chúng ta cũng có thể dành được thời gian thực hiện màn hình 6 tiếng cùng với Mi MIX Fold. Huawei Mate X2 kém rộng một chút. Xin chú ý rằng vấn đề áp dụng của doanh nghiệp tất nhiên đã đóng góp một phương châm rất lớn trong việc này. quý khách hàng đang lập cập không còn pin giả dụ chơi game, tiến hành những nhiều loại tác vụ yên cầu nhiều vi xử lý không giống, v.v. Độ sáng màn hình hiển thị cũng đóng góp một phần không hề nhỏ cùng vấn đề đó cũng xảy ra đối với câu hỏi sử dụng từng màn hình hiển thị. OEM luôn ao ước chờ rằng bạn sẽ áp dụng cả hai bảng và ko mlàm việc lắp thêm ra mỗi khi bạn buộc phải sử dụng.

Lúc nói đến sạc, cả nhị đông đảo hỗ trợ công dụng sạc nhanh hao. Mate X2 cung cấp sạc gồm dây nkhô cứng 55W, trong lúc Mi MIX Fold cung cấp sạc nkhô nóng bao gồm dây 67W. Không cần được nói, cả nhì công nghệ sạc này hầu như là 1 trong trong số những công nghệ tốt nhất có thể với sẽ sạc lại nhì đồ vật ngay lập tức. Tuy nhiên, hồ hết ai đang vướng mắc về tính năng sạc không dây thì không phải trang bị làm sao cũng có.

Huawei Mate X2 vs Xiaomày Mi MIX Gấp: Máy ảnh

Về công suất thứ ảnh, cả nhị đều xuất nhan sắc, tuy vậy không phải là cực tốt trên Thị trường. Huawei Mate X2 tất cả bốn camera ngơi nghỉ khía cạnh sau, với ống kính Leica, trong lúc Mi MIX Fold thực hiện tía camera phía đằng sau. Cả nhị điện thoại thông minh đều sở hữu cảm ứng chính tương đối mập, trong khi Mate X2 cũng có thể có một thứ hình ảnh kính tiềm vọng kèm theo. đến ngày, cả nhì điện thoại này phần nhiều vận động đáng yêu dấu. Chúng chụp phần lớn hình ảnh thực thụ cụ thể cùng dung nhan đường nét, với dải hễ đích thực tốt. Màu sắc xuất sắc trên cả nhì, mặc dù hơi khác nhau và cả nhì phần nhiều kiểm soát cân đối white tốt nhất có thể.

*

Mate X2 rất có thể chụp những tấm hình đẹp bởi camera kính tiềm vọng, miễn là bao gồm ánh sáng. Chụp khôn cùng rộng lớn thực thụ xuất sắc bên trên cả nhì, đặc biệt là trong hình họa chụp ban ngày. lúc tia nắng mất tích, cả nhì Smartphone những hoạt động tốt, mặc dù những hình hình họa trên Mi MIX Fold bao gồm xu hướng hỗ trợ Color bị tắt Khi đối chiếu. Mate X2 vận động giỏi hơn cùng với Color vào môi trường xung quanh thiếu sáng sủa. Hình như, cả nhì hầu như có tác dụng xuất sắc công việc cùng thống trị nhằm thâu tóm khá chi tiết tuy vậy thiếu nguồn sáng sủa. Chế độ camera ban đêm của mình hơi công dụng.

Âm thanh

Thứ nhất với đặc biệt tốt nhất, điều đáng quan tâm là cả nhì Smartphone rất nhiều không có giắc gặm tai nghe 3,5 mm. Tuy nhiên, bọn chúng kèm theo cùng với loa âm tkhô nóng nổi với Công nghệ Bluetooth 5.2. Vì vậy, chúng ta có thể kết nối tai nghe của bản thân qua Bluetooth hoặc qua cổng Type-C nghỉ ngơi bên dưới. Quý khách hàng có thể sử dụng dongle hoặc thực hiện tai nghe Type-C, bất cứ điều gì phù hợp cùng với chúng ta. Âm thanh khô qua một cặp tai nghe xuất sắc đang tốt trên cả nhì, không có gì buộc phải phàn nàn.

Về loa, bọn chúng xuất sắc bên trên cả nhì điện thoại cảm ứng, mà lại Mi MIX Fold lại tạo nên sự khác hoàn toàn. Trên thực tế, nó có tứ loa đối với hai loa bên trên Mate X2. Điều kia dẫn cho âm tkhô hanh không thiếu hơn. Cả hai bộ loa đông đảo vạc ra âm tkhô nóng hơi Khủng, do vậy không có gì phải phàn nàn về vấn đề đó. Loa của Xiaomi đã có được điều chỉnh vị Harman Kardon và cũng vì chưng chủ thể đó hỗ trợ. Âm thanh khô xuất sắc hơn một chút ít, điều ấy nói theo một cách khác là an ninh. Ngoài âm thanh không thiếu rộng, còn có khá nhiều âm trầm rộng.