Sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần

Sạc dự phòng là thiết bị cần thiết mà bất cứ ai dùng điện thoại di động đều sẽ cần đến nó. Đặc biệt là những người thường xuyên phải ra ngoài, tới những nơi không có sẵn nguồn điện trực tiếp. Sạc dự phòng hiện có nhiều loại với dung lượng khác nhau như 10000mah, 2000mah. Trong đó, rất nhiều người quan tâm sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần và sạc bao lâu thì đầy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của nghienxiaomi.comteam.

Bạn đang xem: Sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần

Pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về sạc dự phòng 1000mah, chúng ta cần tìm hiểu về pin sạc dự phòng nói chung.

*

Theo đó, sạc dự phòng hiện nay được phân chia theo từng loại dung lượng như: 2000mah, 3000mah, 6000mah và 10.000mah. Với từng mức dung lượng sẽ cho bạn số lần sạc khác nhau.

Ngoài ra, chúng cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa. Bao gồm: loại thiết bị mà bạn dùng để sạc (điện thoại, tablet…) và cường độ sạc của bạn. Đồng thời, pin sạc của mỗi nhà sản xuất khác nhau cũng có chất lượng sử dụng khác nhau.

Sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần?

Yếu tố đầu tiên và có ảnh hưởng lớn đến số lần sạc chính là thiết bị mà bạn đang sử dụng. Nếu thiết bị của bạn càng lớn, cần dung lượng pin càng nhiều thì lượng điện năng cần thiết để tiêu thụ cũng cần nhiều hơn mới có thể đạt được 100% pin. Vì thế, số lần sạc cũng sẽ tỷ lệ nghịch với dung lượng thiết bị của bạn.

*

Nếu bạn sạc trên điện thoại di động

Nhiều người thường nghĩ rằng cục sạc dự phòng 3000mah sẽ sạc đầy điện thoại 3000mah của bạn. Tuy nhiên, điều này là không đúng đâu nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Xiaomi Miband 2 Mở Nguồn Khởi Động Và Kết Nối Smartphone

Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay được áp dụng đối với điện thoại di động thông dụng nhất cho thấy:

Pin sạc dự phòng dung lượng 2000mah chỉ sạc được tối đa là 50% tổng dung lượng điện thoại cần.Pin có dung lượng 6000mah sẽ cho số lần sạc đầy là 3 lần.Với sạc dự phòng 10.000mah sẽ sạc đầy cho điện thoại của bạn tới xấp xỉ 4 lần.

*

Nếu bạn sạc trên máy tính bảng

Vì máy tính bảng cần dung lượng pin lớn hơn nên số lần sạc sẽ ít hơn so với trên điện thoại. Cụ thể:

Với pin sạc dung lượng 2000mah không đủ để sạc cho máy tính bảngPin 6000mah có thể sạc cho máy tính bảng khoảng 1.5 lầnPin 10.000mah sẽ cho số lần sạc là khoảng 2.5 lần.

Như vậy có thể thấy, trong số này, pin dự phòng 10.000mah đem lại cho bạn số lần sạc nhiều nhất. Sản phẩm đáp ứng cho bạn tới 4 lần sạc đầy điện thoại và 2 lần đối với máy tính bảng.

Tìm hiểu sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần: cường độ dòng điện

Ngoài cách phân biệt theo dung lượng sạc dự phòng, người ta còn căn cứ vào cường độ dòng điện. Đây cũng là biểu hiện cho tốc độ sạc đầy của pin sạc. Với cục sạc có cường độ cao (2.4A) sẽ cho tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều so với cục sạc có cường độ dòng điện 1.5A.

*

Tuy nhiên, trước khi sạc, bạn cũng cần tìm hiểu xem thiết bị của mình có chịu được dòng điện cao hay không nhé. Với máy tính bàn thì không vấn đề gì nhưng với điện thoại thì nên chú ý một chút. Nếu smartphone của bạn không chịu tải được dòng điện lớn sẽ dễ dẫn đến sự cố nguy hiểm.

Trên đây là những chia sẻ để trả lời cho câu hỏi: “sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần”. Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm này trên nghienxiaomi.com, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.