Que thử rụng trứng: hướng dẫn cách dùng và đọc kết quả

Que test rụng trứng là một trong những qui định có lợi trong bài toán cung cấp quá trình thú tnhì. Nhờ vạc hiện nay các hormone liên quan đến quy trình trứng rụng, que giúp chỉ điểm thời hạn tương thích góp tăng kỹ năng thú tnhị. Bài viết sau đây của Bác sĩ Trương Mỹ Linh đang cung ứng cho mình đông đảo thông báo quan trọng về thứ dụng hữu ích này. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


Tổng quan tiền về que demo rụng trứng

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng được xem nlỗi một xét nghiệm góp đo thời hạn rụng trứng (thời điểm trứng được pđợi ham mê từ phòng trứng). Hầu không còn, những que test này đều Review dựa vào một nhiều loại hooc môn được sản xuất vì đường yên – hormone luteinizing (LH). Tín hiệu này được gửi cho buồng trứng, báo hiệu thời điểm cho chúng rụng trứng. Hormone này lưu giữ thông trong tiết, lọc qua thận cùng bài trừ trong nước tiểu.

Bạn đang xem: Que thử rụng trứng: hướng dẫn cách dùng và đọc kết quả

Thông thường, luôn luôn có một lượng nhỏ tuổi LH vào thủy dịch. Khi LH tăng đột biến trường đoản cú 2 cho 5 lần sẽ kích say đắm quá trình rụng trứng. LH đạt đỉnh 12 giờ trước khi trứng rụng.

lúc hormone này hiện hữu vào thủy dịch với được ghi nhận vì chưng que demo. Nghĩa là quá trình rụng trứng có thể đang diễn ra trong 12 mang đến 36 tiếng tiếp theo sau. Những cách đây không lâu cùng trong ngày rụng trứng là thời điểm dễ thú tnhị độc nhất vô nhị.

*
Que demo rụng trứng cho thấy thêm khoảng tầm thời gian rụng trứng giúp dễ dàng thú thai

Một số loại que test rụng trứng

Que test phân phát hiện chỉ LH

Loại que này chỉ phát hiện nay sự xuất hiện hooc môn LH vào thủy dịch.


Que thử phát hiện tại LH và estrogen

Loại này giúp phát hiện tại thêm estrogen trong thủy dịch. Lúc buồng trứng đã cải tiến và phát triển đựng trứng sắp đến rụng đang máu ra một lượng estrogen cao. Hormone này giúp báo cáo tín hiệu để tuyến đường lặng máu ra LH. Vì vậy, Khi estrogene được vạc hiện nay trong thủy dịch nó vẫn thông báo cho mình biết sự rụng trứng sắp tới xảy ra.

LH hay được giải pchờ theo xung. Do đó ví như chỉ kiểm tra một đợt hằng ngày có thể không ghi nhận được sự gia tăng độ đậm đặc này. Việc phạt hiện nay estrogen tăng mạnh góp thông báo chúng ta nên tăng cường kiểm soát hormone LH 2 lần hàng ngày.

Que demo phân phát hiện Progesterone

Không tương tự các loại que test không giống, xét nghiệm này được sử dụng khi chúng ta nghĩ về tôi đã rụng trứng. Hormone progesterone được tiếp tế bởi vì buồng trứng sau khi trứng rụng.


*

Cách cần sử dụng que thử rụng trứng

Mỗi một số loại que thử khác biệt sẽ sở hữu được giải pháp sử dụng khá không giống nhau. Do kia, Khi bước đầu áp dụng tốt nhất có thể họ nên kiểm tra kỹ lại chỉ dẫn sử dụng của mỗi nhiều loại. Việc chọn lọc thời hạn nhằm tiến hành khám nghiệm cũng rất đặc biệt. quý khách nên biết thời điểm có chức năng rụng trứng để triển khai thực hiện que thử trước kia vài ba ngày.

Các bước áp dụng que thử rụng trứng hiệu quả

Thời gian sử dụng que

Sự rụng trứng xẩy ra khoảng 10 – 16 ngày trước khi kỳ ghê tiếp theo sau bắt đầu. Vì vậy nếu như bạn gồm chu kỳ khiếp nguyệt 28 ngày, thời điểm rụng trứng là khoảng tầm ngày máy 14. Nếu chúng ta tất cả chu kỳ luân hồi 35 ngày, thời đặc điểm đó vẫn là vào ngày 21. Nếu tất yêu tự tính, bạn có thể sử dụng đến các nguyên lý tính ngày rụng trứng trực đường từ các trang web.

Bắt đầu thực hiện que test tự 3 mang đến 5 ngày trước ngày được dự đoán rụng trứng. Việc tiến hành đánh giá đề xuất được triển khai thường xuyên vào 6 ngày hoặc theo phía dẫn ở trong phòng thêm vào.

Nếu tởm nguyệt không phần nhiều, chúng ta có thể quan liêu gần cạnh những đặc điểm của chất nhầy cổ tử cung. khi dịch ngày tiết ra những cùng bao gồm Điểm lưu ý nlỗi tròng trắng trứng, rất có thể là quá trình rụng trứng đang diễn ra. Đây là thời khắc tốt để ban đầu áp dụng những que test.

*
Việc chọn lọc thời điểm ban đầu thực hiện que dựa vào vào chu kỳ luân hồi tởm nguyệt của mỗi người

Hướng dẫn sử dụng

Để thực hiện que, bạn cần lấy chủng loại thủy dịch. thường thì, các chủng loại que demo được đi cùng thuộc ly hoặc các khí cụ để chứa mẫu mã. Sau khi tích lũy chủng loại thủy dịch vào ly, áp dụng đầu gồm gạch mũi thương hiệu của que đặt vào cốc.

quý khách hàng buộc phải lưu ý không nhằm mực nước ngập quá vén giới hạn. Theo dõi với phát âm tác dụng trong 5 – 10 phút ít. Các hàng màu sắc sẽ lộ diện trên que thử giúp đỡ bạn biết tất cả tín hiệu rụng trứng hay không. Một số que test sử dụng các hình tượng nlỗi khía cạnh cười cợt, góp báo cáo nhiều người đang sống Một trong những ngày dễ dàng thú tnhị độc nhất.

Các bước áp dụng que test rụng trứng hiệu quả

Cách phát âm hiệu quả que demo rụng trứng

Các ngôi trường phù hợp hoàn toàn có thể chạm mặt Lúc áp dụng que demo nhỏng sau:

1 gạch bên trên (C line): Chưa đến thời gian rụng trứng.1 vạch trên đậm, 1 vun dưới nphân tử (T line): Khoảng thời gian mang đến thời gian rụng trứng còn nhiều năm.2 vun cân nhau (thuộc đậm hoặc cùng mờ): Sắp mang đến ngày rụng trứng.Vạch bên dưới đậm rộng vén trên (T line đậm hơn C line): Thời điểm rụng trứng siêu ngay sát, có thể vào 12 mang đến 24 tiếng nữa.1 vén T line hoặc không hiện vạch: Kết trái thử bị lỗi. Cần thực hiện lại.

Xem thêm: Thiết Bị Cảm Biến Nhiệt Độ, Cảm Biến Nhiệt Độ: Những Điều Bạn Cần Biết

*
Cách hiểu kết quả que thử sau thời gian phù hợp từ 5-10 phút

Que thử rụng trứng tất cả chính xác không?

Nếu được thực hiện đúng cách, những que test rụng trứng dựa vào nước tiểu vẫn mang lại kết quả tin cậy lên đến bên trên 90%. Tuy nhiên, việc phát hiện tại đúng tình trạng rụng trứng còn phụ thuộc vào nhiều vào triệu chứng khung người. Quý khách hàng đề nghị chú ý một trong những vụ việc được đưa ra sau đây.

Lưu ý lúc sử dụng que test rụng trứng

Đảm bảo làm hợp sự giải đáp trong phòng sản xuất

Một số nhiều loại que demo thử dùng nên thực hiện vào buổi sớm nhanh chóng trong ngày. Một số không giống rất có thể được thực hiện trong khoảng thời hạn từ sáng sủa cho chiều.

Hạn chế uống vô số nước

Trước khi áp dụng que thử, nỗ lực tiêu giảm uống quá nhiều nước trước kia 4 giờ. Lượng chất lỏng Khủng sẽ có tác dụng loãng hỗn hợp cùng khiến câu hỏi vạc hiện các hormone chỉ điểm sự rụng trứng trsống buộc phải khó khăn rộng.

Nên đọc kết quả ngay lập tức sau 10 phút

Đôi khi công dụng dương tính chiếm được sẽ không còn biến mất. Tuy nhiên, một trong những ngôi trường hợp hiệu quả âm thế rất có thể gửi quý phái dương tính với vạch thứ 2 mờ sau một thời hạn. Do kia, hãy vứt quăng quật que khám nghiệm sau thời hạn kiến nghị đọc kết quả ở trong phòng cung ứng.

Crúc ý những bài thuốc sẽ sử dụng

Paracetamol với một số trong những phương thuốc thông thường khác không tác động mang lại những xét nghiệm. Tuy nhiên, các phương thuốc có chứa gonadotrophin (hCG) hoặc LH, các thuốc cung ứng sản xuất Clomid rất có thể tác động đến tác dụng xét nghiệm

Que test rụng trứng cài đặt ở đâu, giá bao nhiêu?

quý khách hàng có thể cài que demo này làm việc ngẫu nhiên tiệm thuốc làm sao. Hiện nay, một số trong những hệ thống bán sản phẩm online hoàn toàn có thể cung ứng thành phầm này tận nơi. Về Chi tiêu, tùy ở trong vào đơn vị phân phối sẽ có giá xê dịch trường đoản cú 70.000-100.000 đồng/hộp 10 que.

Các câu hỏi thường xuyên gặp mặt về que thử rụng trứng

Thử que rụng trứng vào thời điểm làm sao trong thời gian ngày là xuất sắc nhất?

Tùy ở trong vào một số loại que test sẽ sở hữu đề xuất riêng biệt của nhà cung cấp, chúng ta nên hiểu kỹ chỉ dẫn trước khi sử dụng. Đa phần que thử thường xuyên được sử dụng vào buổi sáng sớm đầu ngày. Một số một số loại có thể được sử dụng bất cứ thời gian làm sao trong thời gian ngày.

Sau Lúc rụng trứng que test rụng trứng lên mấy vạch?

Sau khi bạn rụng trứng, nếu như test thì que vẫn vẫn hiện 2 vun. Tuy nhiên, càng xa thời gian trứng đã rụng thì vun thứ 2 cũng mờ dần.

Que demo rụng trứng bao gồm thử thai được không?

Có thể một số bạn đã từng nghe thông báo rằng que demo rụng trứng hoàn toàn có thể giúp phát hiện có tnhì. Vì các hormone HCG khi với tnhị với hooc môn LH gồm tính chất chất hóa học tựa như nhau.

Sự thiệt là kết cấu hóa học của nhị các loại hooc môn này tương đương. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn có hồ hết điểm khác hoàn toàn. Điều này có thể gây nên triệu chứng dương tính giả. Vì vậy, các bác sĩ cùng công ty chế tạo những ko khuyến cáo sử dụng que test rụng trứng cầm cố cho que demo tnhị nhằm phát hiện tình trạng mang tnhì.

Lúc gồm thai demo que rụng trứng lên mấy vạch?

Lúc mang thai, về định hướng, sự xuất hiện của hooc môn hCG sẽ làm que test rụng trứng có thể biểu lộ 2 vạch. Tuy nhiên, ngôi trường thích hợp chỉ mô tả 1 vén cũng rất có thể xảy ra. Như vậy có tác dụng chúng ta cũng có thể ko khẳng định đúng tình trạng có tnhì hiện có.

Hiện nay những một số loại que thử rụng trứng được bán phổ biến với dễ tiếp cận làm việc các địa điểm. Việc hiểu cùng sử dụng đúng có thể hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề khẳng định ngày rụng trứng. Nhất là so với phần đông bà bầu đang mong đợi cơ hội tin vui.

Cách dùng que thử rụng trứng nhằm sinch con trai

Lúc bấy giờ, có nhiều thông tin nhận định rằng vấn đề áp dụng que thử để tính ngày rụng trứng rất có thể góp cung cấp vấn đề có thai như mong muốn muốn. Theo y tế, giới tính của tnhị nhi được quyết định bởi vì tinch trùng X hoặc Y từ bỏ bạn cha. Về mặt khoa học, tinch trùng Y có tác dụng tập bơi nkhô cứng rộng tuy nhiên yêu thích hợp với môi trường kiềm rộng.

*
Biểu thứ tinc trùng X, Y của tín đồ tía đưa ra quyết định nam nữ của tnhị nhi

Khi thụ thai vào ngay ngày rụng trứng là thời điểm thích hợp nhằm dành được số đông nguyên tố này. Sử dụng que rụng trứng nhằm quan sát và theo dõi liên tục rất có thể giúp khẳng định được ngày trứng rụng chính xác.

Hi vọng nội dung bài viết bên trên trên đây của Bác sĩ Trương Mỹ Linh đang cung ứng cho bạn hầu hết thông tin hữu ích. Giúp chúng ta hiểu rõ hơn về que demo rụng trứng, cũng như phần đa lưu ý lúc sử dụng với giải pháp cần sử dụng công dụng nhằm hỗ trợ đến quá trình thụ tnhị. Nếu chúng ta có ngẫu nhiên thắc mắc tốt câu hỏi đề nghị hỗ trợ tư vấn thì nên tương tác với chúng tôi nhé!