Máy Đo Chất Lượng Không Khí

Máy đo chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời (Indoor Outdoor Air Quality Monitor), thuộc nhóm thiết bị quan trắc môi trường, là loại dùng để đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở xung quanh các tòa nhà và bên trong nhà. Theo đó, tiêu chuẩn quan trắc chất lượng không khí bao gồm các quy định QCVN về chất lượng không khí xung quanh là QCVN 05:2013/BTNMT và QCVN 06:2009/BTNMT. Việc đánh giá chất lượng không khí thường xuyên sẽ giúp tăng cường được sức khoẻ của người dân cũng như tăng chất lượng sống chung của con người chúng ta, nhất là trong một xã hội đang bị đô thị hoá, công nghiệp hoá đầy ô nhiễm, bụi bẩn. 

Tầm quan trọng của máy đo ô nhiễm không khí Air Quality Meter

Chất lượng không khí có thể bị ảnh hưởng bởi các loại khí khác như carbon monoxide, radon, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, bụi mịn, chất gây ô nhiễm vi sinh vật như nấm mốc, vi khuẩn. Khoa học đã chứng minh rằng chất lượng không khí không chỉ ở ngoài môi trường mà cả ngay trong nhà cũng sẽ làm sức khỏe chúng ta bị suy yếu. Đặc biệt nếu không khí trong các văn phòng không trong lành thì các nhân viên cũng sẽ có thể bị giảm năng suất làm việc, học tập, bị hội chứng Sick Building. Chính vì vậy nên chúng ta cần phải đo được chất lượng không khí để có biện pháp cải thiện cũng như theo dõi được nó. 

Các máy cảm biến chất lượng không khí - Air Quality Sensor tốt hiện nay

Máy đo chất lượng không khí cầm tay trong nhà AQ Comfort: Thiết bị chuyên dụng dùng cho giám sát khí CO2, ngoài ra khách hàng có thể chọn thêm các tùy chọn như giám sát thêm khí CO, nhiệt độ, độ ẩm. Máy sử dụng bluetooth hoặc USB để kết nối với máy in không dây, máy tính không dây. Bộ nhớ trong lớn, có thể lưu trữ đến 2000 kết quả.

Bạn đang xem: Máy đo chất lượng không khí

*

Thiết bị giám sát chất lượng không khí trong nhà AQ Comfort

Máy đo rò rỉ khí dễ cháy cầm tay REED R9300: Có khả năng phát hiện một số loại khí bao gồm metan, benzen, etan, propan, butan, axeton, rượu, amoniac, xăng, nhiên liệu phản lực, dung môi công nghiệp, sơn mài, chất pha loãng sơn và naptha. Độ nhạy cao phát hiện cả những rò rỉ nhỏ. Thiết kế cổ ngỗng 16" (406mm) nhỏ gọn, dễ dàng cho các khu vực khó tiếp cận và thao tác chỉ bằng một tay.

*

Máy đo rò rỉ khí dễ cháy cầm tay REED R9300

Máy quan trắc chất lượng không khí trong nhà AQ Expert: Thiết bị có khả năng kiểm soát lên tới 7 loại khí khác nhau; lưu trữ dữ liệu thông qua giao tiếp USB hoặc Bluetooth; bộ nhớ trong lớn, có thể lưu trữ đến 2000 kết quả và đặc biệt là dễ dàng hiệu chuẩn.

Xem thêm: Máy Lọc Không Khí Xiaomi Gen3 2019, Máy Lọc Không Khí Xiaomi Gen 3

*

Máy quan trắc chất lượng không khí trong nhà AQ Expert

Gợi ý đến bạn một số thiết bị khác máy đo chất lượng không khí Xiaomi; máy đo chất lượng không khí Bosch; cảm biến chất lượng không khí Arduino; máy đo chất lượng không khí IQAir Airvisual Pro… 

Máy đo khí thải 

Máy đo nồng độ khí thải là gì?

Máy đo khí thải là là các loại dụng cụ dùng để đo lường, phân tích nồng độ của các khí thải khác nhau giúp tối ưu hiệu suất đốt cháy trong các nhà máy và được lắp đặt cùng các lò hơi, đầu đốt thương mại, dân dụng,... Dụng cụ đo khí thải sẽ đo lường, phân tích hiệu suất đốt cháy, đo nồng độ các khí như O2, CO, CO2 cùng các phép đo nhiệt độ, dự thảo và áp suất cần thiết.

*

Máy đo khí thải ô tô và xe nâng F5000-5GAS

Đặc biệt, để đạt được sự cân bằng giữa nhiên liệu và không khí cần cho quá trình đốt được hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm chi phí tốt nhất thì máy đo khí độc là vô cùng cần thiết. Và khi việc đốt cháy hiệu quả hơn cũng sẽ làm giảm các loại chất thải ô nhiễm cho môi trường như nitơ, oxit nitric,.. giúp chúng ta kiểm soát được độ ô nhiễm, bảo vệ môi trường, bảo trì lò hơi cũng như tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

Có mấy loại máy đo khí thải?

Dựa theo cấu tạo, thiết bị này được chia làm 2 loại đó là máy nhỏ cá nhân và máy đo chuyên nghiệp. Trong đó, thiết bị cá nhân như máy đo khí thải ô tô hoặc máy đo độ bụi cho phép phát hiện nhanh các chất khí và cảnh báo người dùng nếu nồng độ vượt mức an toàn để kịp thời đưa ra giải pháp. Bên cạnh đó, máy đo độ ô nhiễm không khí chuyên sâu sẽ được tích hợp đa tính năng và cho ra kết quả chính xác với sai số thấp, thường dùng tại các nhà máy sản xuất hoặc xưởng chế biến để giữ cho môi trường làm việc luôn thông thoáng. Ngoài ra, còn có máy đo đơn khí và đa khí với các loại máy đo khí độc đa chỉ tiêu, máy đo khí độc trong nước, máy đo khí thải Testo 350… thích hợp cho từng nhu cầu cụ thể.

Địa chỉ cung cấp các loại thiết bị đo môi trường chất lượng?

Hiện nghienxiaomi.com - Thế giới thiết bị đo lường và Giải pháp kỹ thuật đang phân phối các sản phẩm thiết bị bị đo khí đốt, thiết bị đo khí thải công nghiệp, máy giám sát chất lượng không khí trong nhà, trong lò ấp trứng đến từ hãng E-Instrument. 100% sản phẩm tại nghienxiaomi.com đều được nhập khẩu chính hãng với chính sách giá - bảo hành - vận chuyển miễn phí tốt nhất thị trường. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm đo lường môi trường chất lượng thì hãy gọi ngay đến số hotline: 0966580080 của nghienxiaomi.com để nhận được các tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!