MÁY BAY PHẢN LỰC

Tuy nhiên, technology buồng lái là một tinh tướng đặc biệt quan trọng thường hay bị làm lơ của dòng sản phẩm bay phản nghịch lực tư nhân.

Bạn đang xem: Máy bay phản lực

Công nghệ càng tiên tiến và phát triển với an toàn và tin cậy, chuyến bay càng an toàn. Công nghệ tiên tiến và phát triển cung cấp cho phi công các thông báo hơn, bên cạnh đó giảm trọng lượng quá trình toàn diện của phi công. Kết quả là phi công có thể cai quản đọc tin giỏi rộng và tập trung hơn trong buồng lái. Tất cả những điều đó dẫn tới việc vận hành chuyến cất cánh bình an hơn.

ngoại giả, công nghệ càng tiên tiến và phát triển, chẳng hạn như điều khiển chuyến bay và technology lái tự động hóa, thì chuyến cất cánh càng quyến rũ. Nhờ đó, quý khách ngồi vùng phía đằng sau sẽ dễ chịu và thoải mái rộng.

Tuy nhiên, công nghệ này thường hay bị quý khách và quý khách hàng bỏ lỡ.


*
*
*
*
*

tin tức này sau đó hoàn toàn có thể được nhập trực tiếp vào hệ thống thống trị chuyến bay, hệ thống này kế tiếp đang tuân theo các giải đáp của ATC.

Hình như còn có công dụng đàm phán thông tin không phù hợp với các định dạng khẳng định. Đây được call là tài năng "văn uống bạn dạng trường đoản cú do".

Lợi ích CPDLC

Giảm tần số ATC; tăng năng lượng ngành Nhiều thưởng thức thử nghiệm rộng hoàn toàn có thể được cách xử lý cùng một lúcGiảm nguy hại thông tin rơi lệch (ví dụ: bởi vì nhầm lẫn dấu hiệu cuộc gọi)Kết trái của Việc biến hóa tần số an ninh hơn, ít sự khiếu nại tiếp xúc bị mất hơn.

Hệ thống mắt tổng vừa lòng (SVS)

Hệ thống Tầm nhìn Tổng vừa lòng (SVS) là một technology trang bị bay phối kết hợp tài liệu bố chiều thành các màn hình hiển thị trực quan tiền để cung ứng cho team bay năng lực dìm thức trường hợp tốt rộng.

SVS được hy vọng đang cải thiện thừa nhận thức trường hợp bất kỳ tiết trời tốt thời gian trong ngày. hơn nữa, hệ thống có tác dụng sút cân nặng quá trình của phi công trong các tình huống tinh vi với những quá trình đòi hỏi buổi giao lưu của chuyến bay, chẳng hạn như Lúc tiếp cận.

SVS kết hợp screen độ phân giải cao cùng với cửa hàng dữ liệu về địa hình với biết tin sản phẩm không, tài liệu về vật cản đồ dùng, nguồn cấp dữ liệu từ những máy cất cánh khác cùng GPS để hiển thị mang lại phi công biết họ sẽ ở đâu với phần đa gì bao bọc bọn họ.

SVS tạo nên một bạn dạng thay mặt đại diện ảo của quả đât thực, trình bày ban bố cho tổ bay làm việc định hình dễ hiểu với dễ dàng đồng nhất. Tấm hình được hiển thị trên (các) màn hình hiển thị SVS bao gồm phiên bản biểu đạt 3 chiều của môi trường bên ngoài. Các nhân tố nlỗi địa hình, vật cản vật, tiết trời, mặt đường tiếp cận, đường băng với Khu Vực thao diễn bên trên sân bay, cùng với giao thông không giống, hầu hết được trình diễn.


Hệ thống Tầm nhìn Tổng hợp được tạo thành nhằm mục tiêu nâng cấp dìm thức về tình huống của phi hành đoàn, nhất là trong tiến trình tiếp cận và hạ cánh của chuyến bay. Chúng cũng rất tốt nhằm bức tốc độ an toàn cho chuyến cất cánh, nhất là khi bớt con số những sự ráng cất cánh có kiểm soát điều hành vào địa hình (CFIT).

Theo Honeywell's Ingram, SVS hiện phổ cập trong số máy bay phản nghịch lực kinh doanh new với có Ngân sách chi tiêu hợp lí cho tất cả sản phẩm cất cánh phản bội lực cánh quạt kinh doanh bắt đầu và nhằm vật dụng thêm cho lắp thêm cất cánh Like New 99%.

Hệ thống Tầm nhìn Nâng cao (EVS)

Tầm nhìn nâng cấp là công nghệ sử dụng tài liệu từ bỏ các cảm ứng của dòng sản phẩm cất cánh (ví dụ như camera hồng ngoại ngay gần với radar sóng milimet) để hỗ trợ tầm nhìn trong các tình huống trung bình nhìn thấp.

Trong nhiều năm, các phi công trang bị bay quân sự đã được tiếp cận với những khối hệ thống quan sát đêm hôm. Gần trên đây, thứ bay phản lực sale sẽ bổ sung những khả năng tương tự đến sản phẩm công nghệ cất cánh của họ để cải thiện thừa nhận thức trường hợp của phi công trong số trường hợp tầm chú ý rẻ, ví dụ như bởi vì khí hậu hoặc sương mù, cũng tương tự vào đêm tối.

Gulfstream Aerospace đã từng đi tiên phong vào chứng nhận dân sự đầu tiên về Hệ thống Tầm nhìn Nâng cao (EVS) bên trên sản phẩm công nghệ cất cánh, sử dụng camera Kollsman IR. Lần đầu tiên nó được cung ứng như một tùy chọn bên trên Gulfstream V đồ vật cất cánh. Tuy nhiên, khi Gulfstream G550 được giới thiệu vào thời điểm năm 2003, nó đã trở thành đồ vật tiêu chuẩn chỉnh. Như vậy gấp rút được theo sau vì chưng Gulfstream G450 và Gulfstream G650.

Gulfstream sẽ giao hơn 500 thiết bị cất cánh với EVS được ghi nhận vào thời điểm năm 2009. EVS hiện nay bao gồm sẵn bên trên một trong những Bombardier cùng Dassault sản phẩm vật dụng cất cánh bội phản lực kinh doanh, cũng như một số trong những công ty tiếp tế thiết bị nơi bắt đầu (OEM) vật dụng cất cánh khác. Boeing đang bước đầu cung ứng EVS trên Boeing Business Jets của bản thân với nó cũng có thể có sẵn trên B787.


Lợi ích của EVS là nó nâng cao độ bình an vào hầu như những quy trình của chuyến cất cánh, nhất là Khi tiếp cận cùng hạ cánh trong khoảng nhìn tốt. Để chuẩn bị mang đến việc hạ cánh, phi công bên trên phương pháp tiếp cận ổn định có thể nhận biết môi trường thiên nhiên đường sân bay (đèn, dấu đường sân bay, v.v.) mau chóng rộng.

Các chướng ngại vật đồ nhỏng địa hình, dự án công trình, phương tiện đi lại cùng những thứ bay khác trên phố băng cơ mà còn nếu không nhìn thấy được sẽ hiển thị ví dụ bên trên hình hình ảnh hồng ngoại.

Hiển thị phiên bản đồ dùng dịch chuyển buồng lái

Mục đích của bài toán hiển thị phiên bản thiết bị dịch rời trong phòng lái là để giảm bớt sự xâm nhập của đường băng bằng cách cải thiện nhấn thức tình huống của phi công.

Hệ thống hiển thị chỉ dẫn chú ý sẽ được xử lý vào từng tiến độ. Mỗi giai đoạn đang thưởng thức thường xuyên cải tiến và phát triển cùng chứng nhận thiết bị hiển thị phòng lái.

Hình như, Việc tùy chỉnh thiết lập những tiêu chuẩn, khuyên bảo cùng tiến trình sử dụng thiết bị được tạo thành bốn quá trình.

Giai đoạn 1 triệu tập vào Việc thi công với lắp ráp những screen hiển thị bản vật dịch rời trong phòng lái (sân bay) cùng với tính năng xác định trên tàu bao gồm cung cấp GPS.

Xem thêm: Sửa Lỗi Xiaomi Redmi Note 3 Pro Mất Nguồn, Về Lỗi Tràn Ram Trên Redmi Note 3 Pro

Giai đoạn 2 bao gồm khả năng hiển thị cho giữ lượng link dữ liệu, cả cùng bề mặt đất với bên trên ko. Vấn đề này đạt được bằng phương pháp sử dụng ADS-B với TIS-B.

Chức năng mang đến khối hệ thống tư vấn chiếm hữu đường băng sẽ tiến hành bổ sung vào Giai đoạn 3.

Giai đoạn 4 sẽ bổ sung cập nhật các tính năng cho các giới hạn thông quan tiền được link tài liệu và những tuyến phố taxi.

Mỗi tiến độ cũng trở thành giải quyết và xử lý các hệ thống hiển thị khuyên bảo quan lại gần kề (HUD). Hình như, từng quy trình tiến độ đang tương quan tới việc phát triển liên tục cùng ghi nhận trang bị hiển thị buồng lái.

Túi cất cánh năng lượng điện tử (EFB)

Túi lắp thêm cất cánh năng lượng điện tử (EFB) là một khí cụ chạy những áp dụng cho phép tổ cất cánh tiến hành những công việc cơ mà trước đây kinh nghiệm tư liệu với công cụ bằng giấy.

EFB rất có thể triển khai những tính tân oán lập chiến lược chuyến bay cũng như hiển thị tài liệu tiên tiến nhất nlỗi biểu vật dụng điều hướng, gợi ý vận hành cùng danh sách chất vấn sản phẩm công nghệ cất cánh. Hầu không còn các EFB đông đảo được ghi nhận vừa đủ nhỏng 1 phần của khối hệ thống năng lượng điện tử mặt hàng không của sản phẩm cất cánh và được tích hợp với những khối hệ thống vật dụng cất cánh khác ví như khối hệ thống quản lý bay (FMS).

Các khối hệ thống tiên tiến và phát triển này cũng hoàn toàn có thể hiển thị tiết trời theo thời hạn thực và hiển thị địa điểm của máy bay.

Túi cất cánh điện tử đi kèm theo với một số trong những ích lợi đặc biệt quan trọng.


Trước hết là tổ chức triển khai. Việc sắp xếp toàn bộ những phxay tính với dữ liệu tất cả liên quan bởi năng lượng điện tử đã dễ dãi rộng các so với vấn đề thực hiện giấy.

Lợi ích đồ vật hai là độ đúng mực. Bằng bí quyết tiến hành các phnghiền tính năng lượng điện tử, ít có tác dụng xẩy ra sai sót hơn những.

Lợi ích sản phẩm ba là những phiên bản update bao gồm sẵn. Do toàn bộ thông báo gần như là điện tử, những biểu vật và sách chỉ dẫn mới nhất rất có thể được update qua mạng. Do kia, điều đó dẫn đến việc những phi công luôn gồm công bố tiên tiến nhất trong vòng tay của họ.

Và sau cuối là sự việc tiện lợi. Bằng bí quyết rất có thể phối kết hợp toàn thể tư trang hành lý bay vào trong 1 sản phẩm công nghệ, bạn sẽ không nhiều phải mang theo hơn. Như vậy tạo cho nó dễ ợt rộng nhiều so với những phi công chỉ việc một vẻ ngoài.

SwiftBroadBand (SB-B)

SwiftBroadbvà cung ứng các dịch vụ dữ liệu gửi mạch gói cùng hình thức thoại qua IP (VoIP) luôn được bật.

Tất cả những áp dụng quan trọng trong phòng lái và cabin, chẳng hạn như điện thoại thông minh, nhắn tin văn phiên bản, gmail với internet, cùng với update planer chuyến bay, khí hậu với biểu trang bị, gần như được bật vị SwiftBroadband.

Nó có thiết kế nhằm cung cấp kĩ năng truyền dữ liệu thừa trội hơn những thông qua liên kết mạng internet dựa trên IPhường luôn nhảy và luôn luôn bình yên.

SB-B đưa về công dụng cho cả phi hành đoàn cùng du khách, thuộc với người khai thác vật dụng bay.

Các công ty khai quật có thể cung ứng những dịch vụ thoại với tài liệu mang lại phi hành đoàn trong phòng lái. Trong lúc ấy, kết nối internet hoàn toàn có thể được hỗ trợ cho những quý khách sống vùng sau.

ngoài ra, ngân sách lắp ráp với phần cứng hoàn toàn có thể được giảm sút do toàn bộ những kỹ năng này hoàn toàn có thể được cấp dưỡng do một khối hệ thống độc nhất vô nhị.

Kênh thoại hoàn toàn có thể được tích phù hợp với bảng tinh chỉnh âm thanh hoặc hoàn toàn có thể thêm một trình cù số riêng rẽ vào phòng lái. Phi hành đoàn tiếp nối áp dụng tai nghe của mình để liên lạc cùng với phương diện đất. Với keyboard FMS, nhắn tin ACARS điển hình lúc này có thể được thực hiện trong vài ba giây, y như nhắn tin vào điện thoại thông minh.

Kết luận

Công nghệ mới nhất trong buồng lái của máy cất cánh phản bội lực bốn nhân mang lại một chuyến bay bình yên và thoải mái và dễ chịu rộng.

Điều quan trọng đặc biệt là toàn bộ các nhân tài với upgrade hồ hết dành được vấn đề này theo một cách chung. Tăng tính đơn giản và dễ dàng.

lấy ví dụ, phòng lái bởi kính có tác dụng sút nhu cầu của hàng nghìn khía cạnh số tựa như. Thông tin vẫn như là nhau, mặc dù, nó được cung cấp theo cách tiện lợi hơn các.

Ngoài ra, còn tồn tại những tài năng như khối hệ thống thị giác cải thiện. Một khối hệ thống làm tăng tính đơn giản dễ dàng bằng phương pháp đảm bảo rằng phi công có thể chú ý xa hơn cùng hoàn toàn có thể để nhiều thời hạn rộng để xem ra phía bên ngoài cửa sổ.