Kích hoạt bảo hành xiaomi

Tổng hợp các trung tâm bảo hành xiaomi trên toàn quốc địa chỉ chi tiết nhất .Cách kích hoạt bảo hành xiaomi khi mua online trên các trang thương mại điện tử shopee, tiki, lazada. cung xem và tham khảo bài viết dưới đây nhé


Cách kích hoạt bảo hành xiaomi khi mua online

Đối với các sản phẩm là điện thoại bảo hành sẽ tự động kích hoạt khi bạn kích hoạt máy và có kết nối với internet WiFi, 3G, 4G. Đối với các sản phẩm khác bảo hành theo hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành đi kèm theo sản phẩm.

Bạn đang xem: Kích hoạt bảo hành xiaomi

Shop Xiaomi chính hãng trên shopee tại đây: https://shorten.asia/NDq8SYkG

Shop Xiaomi chính hãng trên Lazada tại đây: https://shorten.asia/BB5xmkkM

Shop Xiaomi chính hãng trên Tiki tại đây: https://shorten.asia/8GMs2Ku1

TRUNG TÂM BẢO HÀNH CỦA XIAOMI TẠI VIỆT NAM

Trung tâm bảo hành xiaomi tại Hà nội

Trung tâm bảo hành xiaomi tại Đà nẵng

Tiêu chuẩn bảo hành điện thoại Mi

Đối với Điện thoại Mi bị lỗi trong điều kiện sử dụng bình thường, Trung Tâm Bảo Hành được Xiaomi ủy quyền sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra và miễn phí dịch vụ sửa chữa trong thời hạn một (01) năm kể từ ngày mua hàng của người mua đầu tiên và vẫn còn thời hạn bảo hành trên Website của Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.

Đối với các Phụ kiện điện thoại Mi bị khiếm khuyết trong điều kiện sử dụng bình thường như pin, sạc, cáp USB, Trung Tâm Bảo Hành được Xiaomi ủy quyền sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra và thay thế một phụ kiện mới có chức năng tương đương với bản gốc trong thời gian bảo hành 6 (sáu) tháng kể từ ngày mua hàng của người mua đầu tiên và vẫn còn thời hạn bảo hành trên Website của Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Rom Quốc Tế Bằng Mi Flash Cho Cách Up Rom Cho Xiaomi Mi Flash

Sửa chữa / thay thế các sản phẩm hoặc các bộ phận sẽ được bảo hành trong một khoảng thời gian bằng thời gian còn lại của thời hạn bảo hành gốc hoặc trong ba mươi (30) ngày kể từ ngày sửa chữa/thay thế, tính theo thời gian nào lâu hơn.

Việc bảo hành sẽ tiếp tục trong trường hợp sản phẩm được tìm thấy là khiếm khuyết sau khi nâng cấp OTA phát hành chính thức bởi Xiaomi (không có lỗi phần cứng).

Các trường hợp Mi từ chối bảo hành

Hết thời hạn bảo hànhCác mã số sản phẩm, số IMEI hoặc tem bảo hành không hợp lệ, không đọc được hoặc đã bị gỡ bỏ, tẩy xóa, thay đổi, và / hoặc giả mạo.Khiếm khuyết hoặc hư hỏng xảy ra do sửa chữa không chính hãng, sử dụng sai quy cách, rơi vỡ, va đập, bất cẩn, sử dụng quá lực, bị thấm nước/hóa chất, bị thay thế và cài đặt không hợp lệ.Bao bì, phụ kiện, quà tặng, hướng dẫn sử dụng, hóa đơn/biên nhận bị mất hoặc bị thay thế.Khiếm khuyết và hư hỏng do các sự kiện bất khả kháng.Tên sản phẩm trên Hóa Đơn hay Phiếu mua hàng bị chỉnh sửa hoặc khác so với sản phẩm được sửa chữa.Khiếm khuyết và hư hỏng do việc sử dụng hoặc điều kiện không bình thường, không tuân theo hướng dẫn sử dụng