Địu Cho Trẻ Sơ Sinh

Bé mấy tháng tuổi thì mẹ có thể dùng địu được

Ngày xưa ở khu vực miền núi, nông thôn các mẹ thường dùng địu để thuận tiện làm việc nhà và làm nương rẫy. Tuy nhiên hiện nay các nhà sản xuất đã cải tiến chất lượng, thiết kế để cung cấp rất nhiều dòng địu sang trọng, hiện đại, chắc chắn giúp mẹ bỉm sữa mang bé yêu bên mình mọi lúc mọi nơi. Chiếc địu chắc chắn, an toàn và phù hợp sẽ tạo sự thoải mái, dễ chịu cho bé cũng như không làm mẹ mỏi lưng hay khó chịu. Vậy với chiếc địu thông minh tuyệt vời như thế thìbé mấy tháng tuổi mẹ có thể dùng địu được?


*

Bé mấy tháng tuổi thì mẹ có thể dùng địu được

Bé mấy tháng tuổi thì địu được?

- Không nên sử dụng khi trẻ còn quá bé (nhất là với trẻ sinh non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng) và nên chọn loại địu có cách sử dụng đơn giản, có đỡ gáy an toàn, chắc chắn, phù hợp với kích thước và cân nặng của bé, không để bé bị tuột ra ngoài.

Bạn đang xem: Địu cho trẻ sơ sinh

- Bé dưới 6 tháng tuổi thì vùng đầu và cổ của bé chưa phát triển hoàn thiện, vì thế mẹ nên địu bé ở trước ngực theo kiểu kangaroo để đảm bảo an toàn cho bé. Ngoài ra bạn nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt bố mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn.

- Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu bé sau lưng và mẹ còn có thể địu bé đi xe đạp, xe máy. Tuy nhiên,không nên địu bé quá lâu tối đa là 2 giờ đồng hồ để bé có sự thoải mái. Khi địu bé, các bà mẹ cần kiểm tra các móc khoá an toàn, tư thế địu bé đúng cách.

*

Cần chọn tư thế địu an toàn và phù hợp cho bé

Cách chọn địu cho bé an toàn

- Bé từ 4 tháng tuổi trở lên thì mẹ có thể sử dụng được địu. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu, mẹ có thể chọn loại địu đơn hoặc loại đa năng.

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại địu khác nhau, nên khi chọn mua mẹ cần nghiên cứu kĩ về nhãn hàng và chất lượng sản phẩm, không nên tiếc tiền mà mua một sản phẩm kém chất lượng cho con. Đặc biệt, mẹ cần chú ý đến chất liệu địu đảm bảo thoáng khí, thấm hút tốt.

- Nên chọn địu có miếng lót cứng ở trong, giống như một chiếc giá, nâng đỡ đầu của bé vì khi còn nhỏ, đầu chưa cứng cáp nên bé dễ bị ngửa cổ ra.

- Mẹ nên nhớ kĩ một nguyên tắc là “trẻ nào kích thước ấy”. Tùy theo kích thước, cân nặng, tư thế địu, mẹ nên chọn loại phù hợp với con mình. Nếu địu nhỏ so với bé thì có thể khiến trẻ bị ngã ra ngoài, nhưng quá to thì lớp vải của chiếc địu có thể che kín vùng mũi, miệng dễ khiến trẻ ngạt thở.

Xem thêm: Vòng Đeo Tay Thông Minh Xiaomi Mi5 Chính Hãng Fpt Giá Chỉ 7,3 Triệu Đồng?

- Với trẻ sơ sinh, vùng đầu và cổ của bé chưa phát triển hoàn thiện, nên khi lựa chọn địu cho con, mẹ nên chọn loại địu theo tư thế nằm của bé sẽ tốt hơn so với địu có tư thế ngồi.

*

Hãy luôn để mắt đến bé

Lưu ý khác khi dùng địu cho bé

- Hãy luôn để mắt đến bé để đảm bảo con không bị ngạt khi ở trong địu.

- Mẹ nên tránh địu em bé vào người khi đang tập thể dục, đi xe đạp, chạy bộhay làm bất kỳ hoạt động mạnh nào khác.

- Nên thận trọng khi địu bé trong bếp. Không địu bé khi đang nấu ăn hoặc đang sử dụng các vật sắc nhọn hoặc các đồ dùng nóng.

- Không được cúi người khi đang địu bé vì làm như vậy bé có thể rơi ra ngoài.

- Không nên địu trẻ trong lúc đang ngồi ô tô hoặc máy bay.

- Luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ trong dụng cụ địu trẻ để đảm bảo rằng trẻ không bị nóng.

*

Chúc bé của bạn ngày càng ngoan ngoãn, thông minh và khỏe khoắn nhé!

CHÀO MỪNG CÁC MOM THAM GIA. Nơi chia sẻ Kinh nghiệm mang Thai, chăm sóc Mẹ & Bé. Không buôn bán, Không quảng cáo. CÓ CHUYÊN GIA SỨC KHỎE, BÁC SĨ giải đáp Thắc mắc. Tất cả vì Bé Yêu và vì Hạnh Phúc gia đình Mom nhé!https://www.facebook.com/groups/519397551792435/