CÁCH LẮP ROBOT LEGO MINI

Sử dụng tinh thần đồng đội hiệu quả để xây dựng và trình bày một Đế dẫn động để Sẵn sàng Thi đấu.


*
PLAY
1. Chuẩn bị

2. Tham gia (10 phút)

Sử dụng các ý tưởng trong phần ‘Tổ chức thảo luận’ bên dưới để thu hút học sinh vào một cuộc thảo luận liên quan đến bài học này.Sử dụng video để giải thích bài học.

Bạn đang xem: Cách lắp robot lego mini

3. Khám phá (30 phút)

Để học sinh của bạn làm việc theo nhóm bốn người để xây dựng Đế dẫn động nâng cấp.

▷Mỗi thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm cho một trong bốn hướng dẫn lắp ghép.

Khi mọi người trong nhóm đã xây dựng xong, hãy yêu cầu trẻ làm việc cùng nhau để lắp ráp các bản dựng riêng lẻ của trẻ vào mô hình cuối cùng. Nhắc trẻ kiểm tra các kết nối cáp và xem xét quản lý cáp.Yêu cầu trẻ chạy chương trình đầu tiên để kiểm tra Đế dẫn động của họ.

4. Giải thích (10 phút)

Tổ chức một cuộc thảo luận về các tính năng chính của từng bản dựng và cách chúng tạo Đế dẫn động mạnh mẽ khi kết hợp.

5. Chế tạo (40 phút)

Yêu cầu học sinh của bạn thử các chương trình ví dụ còn lại để cảm nhận về cách Đế dẫn động nâng cấp di chuyển.Yêu cầu các đội thay phiên nhau trình bày các Đế dẫn động của họ, mô tả cách trẻ lắp ráp và lập trình nó.

▷ Mỗi học sinh phải giải thích những gì trẻ đã làm riêng.

Đừng quên dành thời gian để dọn dẹp.

6. Đánh giá

Cung cấp thông tin phản hồi về hiệu suất của mỗi học sinh. Bạn có thể sử dụng các bảng đánh giá được cung cấp để đơn giản hóa quy trình.

Xem thêm: Mua Bán Điện Thoại Xiaomi Redmi Note 4X 64Gb/Ram 4Gb Chip, Xiaomi Redmi Note 4X (4Gb


Bắt đầu Thảo luận


Dành thời gian để xem video về các rô-bốt thi đấu trong hành động và cố gắng xác định các thực tiễn tốt nhất. Sử dụng những câu hỏi này để thu hút học sinh của bạn tham gia thảo luận về các nhóm thành công và thiết kế rô-bốt hiệu quả:

Làm việc theo nhóm là gì? Tại sao mọi người nên chơi phần của mình trong đội?Điều gì tạo nên một rô-bốt thi đấu hiệu quả?

Hãy cho học sinh của bạn xem video này để các em có thể nhìn thấy những gì chúng sắp phải làm.


*
PLAY


Đế dẫn động nâng cấpĐế dẫn động nâng cấp này sử dụng:

2 Động cơ Cỡ lớn cho động cơ đẩy2 Động cơ Cỡ vừa cho các công cụ cấp nguồn2 Cảm biến Màu sắc

Khi mỗi đội đã lắp ráp Đế dẫn động của họ, hãy yêu cầu trẻ chọn nó và xem xét kỹ về nó.

Yêu cầu trẻ mô tả các tính năng của nó. Để trẻ giả định rằng trẻ đang trình bày ngắn cho một giám khảo thi đấu (ví dụ: bạn). Những câu hỏi như thế này có thể giúp nhắc nhở những học sinh đang gặp khó khăn khi bắt đầu:

Bạn cảm thấy thế nào Đế dẫn động của bạn ?Thiết kế này khác với Đế dẫn động Thực hành của bạn như thế nào?Tại sao một bản dựng mô-đun sẽ hữu ích?Tại sao các bánh xe cũng được hỗ trợ ở bên ngoài?
*

*

Danh sách Kiểm tra những Mục cần Quan sát của Giáo viênTạo một thang đo phù hợp với nhu cầu của bạn, ví dụ:

Đã hoàn thành một phầnĐã hoàn thành toàn bộKhông thể hoàn thành

Sử dụng các tiêu chí thành công sau đây để đánh giá sự tiến bộ của học sinh:

Học sinh làm việc độc lập để xây dựng một phần của Đế dẫn động.Học sinh tích cực đóng góp để làm việc trong nhóm và không ai bị bỏ rơi.Học sinh trình bày Đế dẫn động của mình dưới dạng một nhóm, mô tả rõ ràng và chính xác các tính năng thiết kế của nó.

Tự đánh giá

Yêu cầu mỗi học sinh lựa chọn một viên gạch xếp hình mà trẻ cảm thấy phù hợp nhất với hiệu suất của mình.

Màu xanh dương: Tôi đã làm việc như một phần của một nhóm để xây dựng và lắp ráp Đế dẫn động Tiên tiến của chúng tôi.Màu vàng: Tôi đã làm việc như một phần của một nhóm để xây dựng, lắp ráp và kiểm tra Đế dẫn động Tiên tiến của chúng tôi.Màu tím: Cùng với nhóm của tôi, tôi đã trình bày Đế dẫn động Tiên tiến của chúng tôi, giải thích rõ ràng sự đóng góp của tôi trong việc kết hợp nó.

Đánh giá từ bạn bèKhuyến khích học sinh đưa ra ý kiến phản hồi cho các bạn khác bằng cách:

Yêu cầu một học sinh cho điểm hiệu quả công việc của một học sinh khác bằng cách sử dụng thang điểm các viên gạch màu nêu trên.Yêu cầu học sinh đưa ra những ý kiến phản hồi mang tính xây dựng cho nhau để tăng cường hiệu quả công việc nhóm trong bài học tiếp theo.