Cách kết nối xiaomi redmi note 4 với máy tính

Bạn sử dụng điện thoại Xiaomi và muốn biết cách kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính để dễ dàng trong việc sao lưu dữ liệu điện thoại. Vậy bạn có biết cách kết nối như thế nào chưa? Cùng tham khảo phần thông tin được chúng tôi trình bày từ bài viết sau bạn sẽ có được câu trả lời chính xác!


Nhu cầu kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính

Xiaomi chính là dòng điện thoại mới nổi ở Việt Nam trong thời gian qua. Nhiều người dùng yêu thích bởi sản phẩm có cấu hình cao và mức giá rẻ. Hơn nữa còn có nhiều những tính năng tuyệt vời khi sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kết nối xiaomi redmi note 4 với máy tính


Xiaomi thiết kế rất nhiều các phiên bản điện thoại khác nhau. Điển hình như là Mi 4, Redmi Note 4 hay Redmi Note 3… Nhưng trong quá trình sử dụng thì rất ít người biết cách để kết nối điện thoại Xiaomi cùng với máy tính để thoải mái sao chép hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại vào máy tính hoặc ngược lại.

Cách kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính

Bạn biết không với những thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như là điện thoại Xiaomi thì việc kết nối cùng máy tính khá là đơn giản. Cụ thể có những cách như sau:

1. Cách kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính bằng dây Cable

Đây là một cách được đánh giá cực kỳ đơn giản giúp chúng ta kết nối điện thoại Xiaomi cùng với máy tính để chia sẻ những dữ liệu điện thoại một cách nhanh chóng. Chỉ cần sử dụng dây Cable USB để kết nối điện thoại Xiaomi cùng với máy tính là đã hoàn thành. Các bước chính xác đó là:

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính bằng cách cắm đầu dây Cable vào điện thoại Xiaomi và đầu còn lại vào ổ cắm của máy tính.

*


Bước 2: Ở màn hình điện thoại Xiaomi lúc này bạn thấy có xuất hiện một thông báo kết nối. Hãy ấn chọn vào trong thông báo này bạn nhé.

*

Bước 3: Để có thể tiếp tục kết nối điện thoại Xiaomi cùng với máy tính thì chúng ta chia sẻ dữ liệu trên điện thoại cùng máy tính chúng ta kích hoạt tính năng đó là Thiết bị phương tiện MTP.

*

Ngay lập tức lúc này bạn sẽ thấy điện thoại Xiaomi được máy tính nhận diện. Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối giữa điện thoại Xiaomi cùng với máy tính. Bây giờ bạn có thể làm những gì mà mình thích rồi đấy.

2. Kết nối điện thoại Xiaomi cùng máy tính qua wifi

Cách kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính thứ 2 dành cho bạn đó là thông qua wifi mà không cần phải dùng cọng Cable. Nhưng bạn cần lưu ý rằng với cách kết nối này thì chỉ thực hiện thành công nếu như máy tính cùng điện thoại Xiaomi hiện đang được dùng chung 1 đường truyền kết nối mạng Internet.

Bước 1: Ở màn hình điện thoại Xiaomi thì bạn hãy ấn vào trong tập tin Explore tương tự như là hình chụp ở bên dưới.

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 5 Và Redmi Note 5 Pro, Chính Thức Ra Mắt

*

Bước 2: Tại đây để có thể dễ dàng kết nối điện thoại Xiaomi mà không cần dùng dây USB với máy tính thì hãy ấn chọn vào biểu tượng FTP.

*

Bước 3: Bạn ấn vào chọn Khởi động máy chủ – Star Sever nhằm thực hiện tạo kết nối điện thoại Xiaomi cùng với máy tính cho mình.

*

Bước 4: Lúc này thì bạn sẽ thấy thiết bị hiển thị có một địa chỉ để truy cập vào như là hình bên dưới. Đây chính là địa chỉ để chúng ta dùng máy tính kết nối cùng với thiết bị điện thoại Xiaomi.

*

Bước 5: Cuối cùng hãy dùng máy tính để truy cập vào trong địa chỉ hiển thị ở thiết bị Xiaomi. Vậy là việc kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính đã hoàn thành thông qua wifi rồi.

*

3. Kết nối điện thoại Xiaomi cùng máy tính qua ứng dụng hỗ trợ kết nối AirDroid

Tương tự như với cách thứ 2 thì chúng ta có thể thực hiện việc kết nối giữa điện thoại Xiaomi cùng với máy tính qua wifi vừa nhanh chóng lại vừa dễ dàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng AirDroid cho Android và ứng dụng AirDroid Desktop cho máy tính.

Tiếp đến thì thực hiện những bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng AirDroid sau khi cài xong thì sẽ thấy có 1 địa chỉ IP và một địa chỉ web. Bạn tiếp tục đánh lại dòng địa chỉ IP ấy lên trên website của máy tính bạn. Nhưng lưu ý rằng bạn nên dùng địa chỉ IP thay vì web vì dùng địa chỉ IP thì sau đó bạn không cần đăng nhập vào trong tài khoản AirDroid.

*

Bước 2: Máy tính đã vào đúng địa chỉ đã xem ở điện thoại thì bạn sẽ thấy có biểu tượng xuất hiện báo thành công. Bạn cần phải mở điện thoại rồi xác nhận kết nối cùng điện thoại Xiaomi và máy tính trong thời gian 30 giây thông qua việc ấn vào Accept.

*

Bước 3: Ở máy tính của bạn ngay lập tức thấy xuất hiện giao diện kết nối điện thoại Xiaomi cùng với máy tính. Lúc này thì bạn đã có thể tùy ý sao chép hoặc lấy dữ liệu, copy từ các mục có ở hệ thống.

*

Thật đơn giản với những cách kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính đúng không nào? Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật cho bản thân mình nhiều thông tin hữu ích liên quan!